Huyện uỷ Duyên Hải triển khai kế hoạch công tác tháng 5 năm 2022
Ngày 05/5, Ban Thường vụ Huyện uỷ Duyên Hải tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 4; triển khai kế hoạch công tác tháng năm 5 năm 2022. Đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Kim Chí Hoà, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì hội nghị.

Chủ toạ hội nghị

Trong tháng 4 năm 2022, toàn huyện thả nuôi được hơn 4.250 ha thuỷ sản, trong đó hơn 1.900 ha tôm sú, 115 ha tôm thẻ chân trắng, 2.243 ha cua biển với tổng con giống hơn 222 triệu con; xuống giống trồng màu được hơn 321 ha; chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển ổn định; công tác giáo dục, chăm sóc sức khoẻ nhân dân được nâng lên, công tác giảm nghèo, an sinh xã hội được đảm bảo; tổ chức các Đoàn thăm và chúc tết các chùa Phật giáo Nam tông, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí người dân tộc Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl - Chnam - Thmây; xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực; tổ chức học tập triển khai các Nghị quyết, chuyên đề của Đảng được quan tâm thực hiện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ yêu cầu các cấp uỷ tiếp tục triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết năm 2022 của Tỉnh uỷ, Huyện uỷ, chuyên đề toàn khoá nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên đoàn thể và Nhân dân. Chỉ đạo ngành chuyên môn theo dõi, nắm chắc tình hình sản xuất, biến diễn thời tiết, môi trường để khuyến cáo người dân chủ động có kế hoạch sản xuất phù hợp; vận động Nhân dân đẩy mạnh phát triển đàn gia súc, gia cầm; tuân thủ tốt lịch xuống giống vụ lúa Hè Thu. Quan tâm phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác; đánh giá các mô hình phát triển kinh tế, nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả; xây dựng và phát triển các sản phẩm OCOP, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển sản xuất nông nghiệp nông thôn. Thường xuyên kiểm tra, giám sát tiến độ, chất lượng các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn; thực hiện tốt công tác bàn giao, giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đảm bảo theo kế hoạch. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt các bước cho công tác bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm; giải quyết kịp thời chính sách cho người dân; chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 - 12 tuổi; làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, xử lý triệt để, kịp thời các vụ việc mới phát sinh ngay từ cơ sở; đẩy mạnh cải cách hành chính, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong thực thi nhiệm vụ, lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, nhất là ngày bầu cử trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Ni Rượng

1 2 3 4 5  ...