Hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai Quy định số 57-QĐ/TW của Ban Bí thư và Quy định số 58-QĐ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 29/4/2022, Ban Thường vụ Huyện uỷ Duyên Hải tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt quán triệt, triển khai Quy định số 57-QĐ/TW, ngày 08/02/2022 của Ban Bí thư về đối tượng, tiêu chuẩn và phân cấp đào tạo lý luận chính trị và Quy định số 58- QĐ/TW ngày 8/2/2022 của Bộ Chính trị về một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng. Đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự hội nghị.

Hội nghị triển khai quy định số 57-QĐ/TW và Quy định số 58- QĐ/TW

Theo đó, Quy định số 57-QĐ/TW, có 6 điểm mới mang tính đột phá về công tác đào tạo lý luận chính trị của Đảng, Ban Bí thư ban hành quy định về đối tượng, tiêu chuẩn và phân cấp đào tạo lý luận chính trị, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng với công tác này trong tình hình mới. Quy định số 58- QĐ/TW, có 7 điểm mới, bổ sung quy định mức giới hạn bố trí đối với cán bộ, đảng viên có vấn đề chính trị phức tạp nhưng không vi phạm quy định.

Đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, nhấn mạnh công tác bảo vệ chính trị nội bộ là nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng, bảo vệ đường lối, quan điểm, cương lĩnh, pháp luật, sự đoàn kết nội bộ trong Đảng; bảo vệ bí mật của Đảng, Nhà nước, ngăn chặn âm mưu chống phá của các thế lực địch. Song song đó, công tác đào tạo lý luận chính trị cũng là một nội dung quan trọng trong công tác cán bộ. Lần đầu tiên trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Đảng, Ban Bí thư ban hành Quy định 57-QĐ/TW thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc cụ thể hoá, đảm bảo sự đồng bộ công tác đào tạo lý luận chính trị với việc đổi mới công tác cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và phù hợp với tình hình mới./.

Tin, ảnh: Quốc Cường