Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh thăm, tặng quà tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2022.
Sáng ngày 12/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh do ông Bế Trung Anh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà các chùa Phật giáo Nam tông Khmer và gia đình chính sách, hộ nghèo neo đơn trên địa bàn xã Ngũ Lạc. Cùng đi với đoàn có ông Kim Chí Hòa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Thăm, chúc mừng tết Chôl-Chnam-Thmây chùa Phật giáo Nam tông Khmer

Đoàn đến thăm, tặng quà tại chùa Lớn (ấp Thốt Lốt), chùa Pro Khúp (ấp Trà Khúp); thăm, tặng quà gia đình chính sách Kiên Thị Sa Dam và gia đình hộ nghèo neo đơn Sơn Nghẹt ấp Thốt Lốt, xã Ngũ Lạc. Tại đây, ông Bế Trung Anh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình chính sách đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời, ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, hộ nghèo neo đơn, các vị Hòa thượng, Thượng tọa, sư sãi, Ban Quản trị chùa, bà con phật tử tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc, chăm lo phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc.

Thăm, tặng quà tết Chôl-Chnam-Thmây gia đình chính sách

Dịp này, ông Bế Trung Anh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội gửi mỗi nơi đến thăm 01 phần quà cùng lời chúc quý Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, sư sãi, Ban Quản trị chùa, gia đình chính sách, hộ nghèo neo đơn và bà con phật tử đón tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2022 vui tươi, đoàn kết và hạnh phúc.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Huyện ủy - HĐND - UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải do ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện đến thăm, chúc mừng các vị sư sãi, gia đình chính sách, người tiêu biểu, người có uy tín, bà con phật tử người dân tộc Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl - Chnam - Thmây năm 2022 trên địa bàn xã Đôn Xuân và Đôn Châu./.

Ông Kim Chí Hoà, thăm, chúc tết cổ truyền Chôl-Chnam-Thmây

Tin, ảnh: Ni Rượng