Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh: Tiếp xúc cử tri xã Long Vĩnh và Đông Hải
Sáng ngày 12/4/2022, tại UBND xã Đông Hải,  ông chí Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; ông Bế Trung Anh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long, có buổi tiếp xúc cử tri xã Long Vĩnh và xã Đông Hải, huyện Duyên Hải. Tham dự buổi tiếp xúc còn có ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện; các ban, ngành huyện cùng tham dự.

Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh

Thay mặt đoàn ĐBQH, bà Huỳnh Thị Hằng Nga báo dự kiến nội dung, chương trình nghị sự Kỳ họp thứ 3; kết quả kỳ họp thứ 02, Quốc hội khóa XV và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trong tỉnh.

Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri xã Long Vĩnh và Đông Hải

Tại buổi tiếp xúc, có nhiều vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và tình hình sản xuất của người dân địa phương được cử tri phản ánh đến các đại biểu Quốc hội và kiến nghị các cấp lãnh đạo tỉnh xem xét, giải quyết. Cụ thể: cử tri xã Đông Hải đề nghị sớm đầu tư hệ thống kè để bảo vệ diện tích đất giống cát ven biển, bảo vệ hoa màu, sản xuất của nhân dân trong khu vực; đầu tư xây dựng cầu Định An và Cầu Kênh 2 thuận tiện giao thương hàng hóa, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế ở địa phương; nâng cấp tuyến đường nhựa giao thông nông thôn kết nối từ quốc lộ 53B đến đê Hải Thành Hoà; quản lý nghiêm việc các hộ khai thác thuỷ sản bằng đáy lưới mùng gây cạn kiệt nguồn lợi thuỷ sản. Cử tri xã Long Vĩnh đề nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét tăng mức trợ cấp cho các đối tượng người có công với cách mạng; quan tâm việc dạy thêm, học thêm gây mất công bằng đối với học sinh thuộc diện gia đình khó khăn; cần bổ sung, sửa đổi, tăng mức hình phạt một số điều của Luật Phòng, chống tham nhũng; mức gói mua bảo hiểm xã hội tự nguyện; đầu tư xây dựng cầu Vàm Rạch Cỏ. Ngoài ra, cử tri còn phản ánh những vấn đề liên quan đến kinh tế, môi trường, trật tự, an toàn xã hội tác động cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương.

Cử tri xã Long Vĩnh có ý kiến tại buổi tiếp xúc

Các ý kiến đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, huyện, xã được lãnh đạo chính quyền địa phương và các ngành tỉnh, huyện giải trình tại các cuộc tiếp xúc. Những ý kiến còn lại Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp và chuyển cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Ông Ngô Chí Cường phát biểu với cử tri

Phát biểu với cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh, tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của đoàn ĐBQH. Cho rằng những ý kiến cử tri nêu là xuất phát từ thực tế cuộc sống và có ảnh hưởng đến quá trình phát triển kinh tế xã hội chung, qua đó, chỉ đạo các ngành chuyên môn, chính quyền địa phương thẩm tra, xác minh các vụ việc cử tri quan tâm, kiến nghị; chỉ đạo địa phương tập trung xây dựng, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới; tiếp tục tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, tài nguyên và môi trường tại địa phương. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, cử tri tiếp tục nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tích cực hưởng ứng cùng địa phương trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, nhất là trong việc tham gia vệ sinh cảnh quan môi trường, xây dựng đời sống văn hóa, tích cực trong phát triển sản xuất nâng cao đời sống./.

Tin, ảnh: Quốc Cường