Duyên Hải sơ kết quý I, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý II
Sáng ngày 31/3/2022, UBND huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội quý I và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý II, năm 2022. Ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện; ông Trương Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì hội nghị.

Chủ tọa hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, trong quý I giá trị sản xuất toàn huyện 1.387,15 tỷ đồng, đạt 17,67% kế hoạch (tăng 105,34 tỷ đồng so cùng kỳ). Trong đó khu vực I đạt 462,74 tỷ đồng; khu vực II đạt 614,41 tỷ đồng; khu vực III đạt 310 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt gần 94 tỷ đồng. Phát triển mới 05 doanh nghiệp, đạt 25% so với chỉ tiêu kế hoạch. Đến nay toàn huyện đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID - 19 được 37 đợt, với trên 150.000 liều. Tình hình an ninh chính trị cơ bản được giữ vững ổn định.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những mặt chưa đạt được, những hạn chế, nguyên nhận hạn chế, nhất là các nguyên nhân chủ quan, đồng thời có những kiến nghị, đưa ra các giải pháp để triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả trong thời gian tới.

Ông Kim Chí Hòa kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, các địa phương tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine và giải quyết tốt các chính sách liên quan đến phòng, chống Covid-19 đúng quy định; Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, khai thác cát, đất mặt ruộng trái phép, đẩy nhanh triển khai các công trình thuỷ lợi nội đồng; phát triển và nâng cao chất lượng kinh tế hợp tác, hợp tác xã; xây dựng sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực của địa phương; Tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, nâng cao các tiêu chí đã đạt, đặc biệt xây dựng cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp; tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo, người có uy tín, gia đình chính sách, người có công dân tộc Khmer nhân dịp lễ Chôl – Chnam – Thmay; các ngành công an, quân sự phối hợp đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là đợt bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm và sự kiện kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh./.

Tin, ảnh: Quốc Cường

1 2 3 4 5  ...