Duyên Hải: Tổng kết công tác xây dựng Đảng về tổ chức; công tác kiểm tra, giám sát năm 2021
Ngày 20/01/2022, đồng chí Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy Duyên Hải chủ trì hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng về tổ chức; công tác kiểm tra, giám sát năm 2021 và triển khai chương trình, kế hoạch công tác năm 2022.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện Nghị quyết năm 2021 của Huyện ủy Duyên Hải, Cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện tập trung tham mưu Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt công tác xây dựng Đảng về tổ chức; tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức, bộ máy nâng cao chất lượng, hoạt động hiệu lực, hiệu quả hệ thống chính trị, góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết năm 2021.

Chủ trì hội nghị

Về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2021, Huyện ủy Duyên Hải thường xuyên quan tâm, theo dõi, năm bắt tình hình tổ chức, hướng dẫn cấp ủy cơ sở đảng thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng theo Điều 30, Điều lệ Đảng; chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành lỷ luật đảng theo Điều 32, Điều lệ Đảng và thực hiện nhiệm vụ kiểm tra đảng viên và tổ chức Đảng khi có dấu hiệu vi phạm, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Đồng chí Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy Duyên Hải đề nghị Ban Tổ chức Huyện ủy cần phải bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh, chỉ đạo về công tác tổ chức, cán bộ; tiếp tục phân công nhiệm vụ cho đảng viên ấp – khóm theo 3 định, thường xuyên nắm tình hình, uốn nắn giúp đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ; quan tâm tạo nguồn kết nạp đảng viên mới đạt chỉ tiêu; quan tâm thực hiện tốt các quy định, hướng dẫn về công tác bảo vệ chính trị nội bộ; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng, quy chế làm việc của chi, đảng bộ.

Đối với công tác kiểm tra, giám sát; Bí thư Huyện ủy đề nghị các đồng chí tham mưu cho Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022 đảm bảo nội dung quy định và phù hợp với tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo ủy ban kiểm tra cấp mình và cấp ủy, tổ chức đảng cấp dưới thực hiện công tác kiểm tra, giám sát; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; chủ động nắm tình hình dư luận xã hội, kịp thời xác định dấu hiệu vi phạm để tham mưu cấp ủy thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh ngăn chặn và phòng ngừa vi phạm; tăng cường công tác giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề, kịp thời giúp tổ chức Đảng, đảng viên phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế và thực hiện đúng chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Nhiệm vụ năm 2022 còn nhiều khó khăn, trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong giai đoạn mới, đồng chí Lê Vũ Phương cũng yêu cầu các chi, đảng bộ trong huyện phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy đoàn kết, có sự quyết tâm cao hơn trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2022 của Huyện ủy, đồng thời xây dựng Đảng bộ vững mạnh.

Các cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2021

Dịp nầy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Duyên Hải đã tặng Giấy khen cho 06 cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu; 01 tập thể và 02 cá nhân đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng năm 2021./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi