Duyên Hải: Tổng kết thực hiện Nghị quyết năm 2021, xây dựng Nghị quyết năm 2022 của Đảng bộ huyện.
Ngày 10/01/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Duyên Hải hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng, Tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2021 và xây dựng Nghị quyết năm 2022 của huyện Đảng bộ. Đồng chí Kim Rương – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh đến dự; đồng chí Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện ủy Duyên Hải và các đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy cùng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bệnh viêm da nổi cục trên bò, dịch tả lợn châu phi, giá cả thị trường biến động,… làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, đoàn kết, thống nhất của toàn Đảng, huyện Duyên Hải đã khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Nghị quyết năm 2021 đạt được những kết quả quan trọng như: Tổng giá trị sản xuất được 6.855,38 tỷ đồng, đạt 106,72% Nghị quyết, tăng 1.220,71 tỷ đồng; thu ngân sách nhà nước 616,727 tỷ đồng, đạt 138,22% kế hoạch,… Đến nay, huyện đã tổ chức tiêm vacine phòng Covid-19 được 100.522/112.766 liều được phân bổ, đạt 89,1%. Trong đó, người từ 18 tuổi trở lên tiêm đạt 84,2%.

Các đồng chí chủ trì hội nghị

Năm 2022, Đảng bộ và nhân dân huyện Duyên Hải đề ra một số chỉ tiêu quan trọng như: tổng giá trị sản xuất tăng 14,5% so với năm 2021; thu ngân sách đạt chỉ tiêu tỉnh giao; tập trung xây dựng xã Đôn Châu đạt các tiêu chí xã nông thôn mới và xã Long Khánh đạt xã nông thôn mới nâng cao; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước họp vệ sinh 100%; hoàn thành các chỉ tiêu tuyển quân, huấn luyện, tuyển sinh quân sự; triển khai các Nghị quyết cho đảng viên đạt 95% trở lên và đoàn viên, hội viên đạt 80% trở lên;…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Kim Rương – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị huyện Duyên Hải cần tập trung khắc phục những hạn chế trong năm 2021; đồng thời, xây dựng kế hoạch phục hồi, phát triển kinh tế, thích ứng an toàn, kiểm soát linh hoạt, hiệu quả dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ và các chỉ tiêu, nghị quyết mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã đề ra; bám chặt các nhiệm vụ của nhiệm kỳ, nhất là các chỉ tiêu Đại hội đại biểu của Đảng bộ đã biểu quyết; tập trung chuyển đổi cơ cấu sản xuất, xây dựng nông thôn mới, xây dựng kế hoạch cụ thể phát triển du lịch và quan tâm công tác nắm tình hình dư luận trong dân.

Đại biểu dự hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện ủy Duyên Hải đề nghị các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở động viên các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp trong huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắt trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội và tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bí thư Huyện ủy đề nghị các địa phương không được chủ quan, lơ là, hạn chế thấp nhất ca mắc trong cộng đồng; tập trung khắc phục khó khăn, quan tâm đúng mức có hiệu quả các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo vui xuân đón Tết.

Với truyền thống đoàn kết vượt qua khó khăn, thử thách, Đảng bộ và Nhân dân huyện Duyên Hải quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết năm 2022 của Huyện ủy ./.

Tin: Quốc Khởi

Ảnh: Minh Đông