Kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2021 tại xã Đông Hải
Ngày 22/11, Đoàn công tác Huyện ủy Duyên Hải, do đồng chí Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Đông Hải để kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2021.

Đồng chí Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Thực hiện Nghị quyết năm 2021, Đảng bộ xã Đông Hải tập trung lãnh, chỉ đạo tốt các mặt công tác và tổ chức thành công công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong năm, tổng giá trị sản xuất 1.881 tỷ đồng, đạt 100,1% Nghị quyết, tăng 6,27% so năm 2020; cơ cấu kinh tế đến cuối năm 2021: khu vực I chiếm 66,3%, đạt 98,6% so NQ, khu vực II chiếm 27,6%, đạt 98,6%, khu vực III chiếm 6,1%, đạt 92,4%. Thu nhập bình quân đầu người 62,91 triệu đồng/người/năm. Qua rà soát, đến nay xã tự giá đạt 20/20 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

Năm 2022, Đảng bộ xã Đông Hải đề ra một số chỉ tiêu quan trọng như: tổng giá trị sản xuất đạt 1.948,9 tỷ đồng, tăng 3,6% so với năm 2021; tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề so với tổng số lao động đạt trên 65%; giữ vững xã đạt chuẩn “xã nông thôn mới nâng cao”; thành lập mới 03 tổ hợp tác, 02 doanh nghiệp và 01 hợp tác xã; tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%;...

Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy Duyên Hải đánh giá cao kết quả Đảng bộ xã Đông Hải đạt được trong năm qua. Qua đó, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ xã Đông Hải cần đoàn kết, thống nhất trong nội bộ; tập trung điều hành, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; nâng cao công tác tuyên truyền, vận động người dân nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng các công trình xây dựng cơ bản; tập trung xây dựng các mô hình hay trong thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị; quan tâm xây dựng cảnh quan môi trường; thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022/.

Tin, ảnh: Quốc Khởi