Duyên Hải triển khai chương trình công tác 03 tháng cuối năm 2021
Ngày  04/10, Ban Thường vụ Huyện ủy Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng và triển khai chương trình công tác 03 tháng cuối năm 2021. Ông Kim Rương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Thời gian qua, Đảng bộ huyện Duyên Hải quán triệt và cụ thể hóa kịp thời các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh thành chương trình, kế hoạch và đề ra những giải pháp thiết thực, hiệu quả. Vận động nhân dân phát huy nội lực cùng cấp ủy, chính quyền tập trung chuyển đổi cơ cấu sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp; chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Kết quả là giá trị sản xuất được hơn 4.796 tỷ đồng, đạt 74,46% nghị quyết, so cùng kỳ tăng 507 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội 5.780 tỷ đồng, đạt 76,05% so nghị quyết.

Chủ tọa hội nghị

Với sự tâm huyết, trách nhiệm, có trọng tâm, trọng điểm đối với tình hình thực hiện 9 tháng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, đại biểu thảo luận và thống nhất cao với 12 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung thực hiện ở 03 tháng còn lại của năm 2021. Theo đó, huyện tiếp tục quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021 – 2025, Nghị quyết đại hội lần thứ XIII của Đảng, nghị quyết năm 2021 của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Huyện ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; thực hiện tốt thông điệp 5K, 5T của Bộ Y tế. Tập trung chỉ đạo chuyển đổi sản xuất đạt hiệu quả, chất lượng; tập trung quyết liệt các giải pháp có hiệu quả phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn bò.

Quang cảnh hội nghị

Đổi mới, thực hiện có hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng phát triển và bền vững. Hướng dẫn, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp xây dựng thương hiệu sản phẩm, chỉ dẫn địa lý sản phẩm, sản phẩm OCOP của địa phương; nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả; tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế đầu tư mở rộng sản xuất. Huy động mọi nguồn lực để xây dựng nông thôn mới ở các xã.Tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Nâng cao ý thức người dân bảo vệ môi trường, duy trì thực hiện ngày tứ bảy xanh – sạch – đẹp; quản lý, nâng chất các thiết chế văn hóa trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử địa phương trong trường học. Triển khai tốt các chính sách hỗ trợ  của Trung ương, tỉnh đối với người dân các xã đặc biệt khó khăn, giải quyết việc làm cho người lao động, khảo sát, rà soát hộ nghèo theo quy định.

Chủ tịch UBND huyện Kim Chí Hòa phát biểu

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc, tôn giáo chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.Thực hiện tốt công tác quốc phòng và quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên  mạnh về chất, đủ về số; củng cố, nâng chất lượng hoạt động các tổ tự quản, xây dựng ấp, khóm, địa bàn, cơ quan an toàn về an ninh trật tự; tăng cường hòa giải cơ sở. Tạo nguồn giới thiệu, bồi dưỡng đoàn viên, hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Bí thư Huyện ủy Lê Vũ Phương – trao Huy hiệu đảng

Dịp nầy, Bí thư Huyện ủy trao Huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho đồng chí Nguyễn Trường Sinh; trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đồng chí Dương Văn Thanh. Được biết, đợt trao Huy hiệu đảng dịp 02/9/2021, huyện Duyên Hải có 09 đồng chí; trong đó: có 03 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm; 03 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm; 01 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm và 02 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi đảng./.

Tin, ảnh: MINH ĐÔNG

1 2 3 4 5  ...