Đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy: Kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ 09 tháng tại huyện Duyên Hải
Ngày 21/9, ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác, có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Duyên Hải, để kiểm tra tình thực hiện nhiệm vụ 09 tháng năm 2021 và công tác phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn bò.

Ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy triển khai yêu cầu cuộc kiểm tra

Tham gia đoàn kiểm tra có ông Kim Rương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải báo cáo với đoàn kiểm tra

Ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải báo cao tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng và chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2021. Theo đó, 09 tháng năm 2021, Đảng bộ huyện Duyên Hải quán triệt, cụ thể hóa kịp thời chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh thành chương trình, kế hoạch và đề ra biện pháp thiết thực để triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả. Giá trị sản xuất đạt 4.796,25 tỷ đồng, đạt 74,46% nghị quyết, tăng 507 tỷ đồng so cùng kỳ. Tổng đầu tư toàn xã hội 5.780 tỷ đồng, đạt 76,05 so nghị quyết. Vận động Nhân dân phát huy nội lực  cùng cấp ủy, chính quyền khắc phục khó khăn, tập trung chuyển đổi cơ cấu sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện

thông tin về một số nội dung đoàn kiểm tra yêu cầu

Tập trung chỉ đạo các Đảng ủy xã, thị trấn thành lập Ban Chỉ huy pháo đài và xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chọn thị trấn Long Thành và xã Đôn Xuân làm điểm chỉ đạo chung; đến nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện cơ bản được kiểm soát. Huyện có 139 trường hợp dương tính, trong đó có 126 trường hợp phát hiện tại địa phương; có 331 trường hợp F1 được cách ly tập trung và có 3 trường hợp tử vong.

Toàn huyện có 28 điểm trường, với 462 lớp học, có tổng số 13.749 học sinh. Huy động học sinh mẫu giáo, tiểu học, THCS trong độ tuổi đến trường đạt 100% nghị quyết; tỷ lệ học sinh bỏ học chiếm 0,3%, đảm bảo các điều kiện dạy học gắn với gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

nêu một số nội dung huyện cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới

Các thành viên đề xuất huyện cần quan tâm tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn; cần có giải pháp và quyết tâm bảo vệ vùng xanh; phát triển doanh nghiệp; đánh giá hiệu quả hoạt động các hợp tác xã để có định hướng phát triển; vận động hỗ trợ trang thiết bị học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm an sinh xã hội.

Ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng đánh giá cao kết quả đạt được trong 09 tháng qua, nhất là chỉ tiêu phát triển đảng viên. Thời gian tới, Đảng bộ huyện Duyên Hải cần tăng cường công tác xây dựng Đảng; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2021; tập trung rà soát các chỉ tiêu nghị quyết đã đạt, tập trung cho các chỉ tiêu đạt dưới 70%; rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện tốt công thủy lợi nội đồng phục vụ sản xuất. Tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chú trọng công tác tiêm vắc-xin, test sàng lọc Covid-19; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn bò. Đẩy mạnh công tác xây dựng nông thôn mới, đẩy nhanh tiến độ vốn đầu tư công. Kiểm tra công tác giáo dục - đào tạo trong điều kiện học sinh học trực tuyến.

Ông Lâm Minh Đằng chỉ đạo, huyện tập trung kiểm tra và báo cáo việc khắc phục điều kiện, phương tiện học trực tuyến, trên sóng truyền hình cho học sinh Tiểu học; nắm tình hình, tuyến giao thông và bến phà qua các xã đảo; tiến độ khảo sát khu tưởng niệm cố soạn giả Viễn Châu; quy hoạch, khảo sát chợ huyện Duyên Hải; tình hình xây dựng nông thôn mới của các xã...Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu địa phương phải sâu sát cơ sở, nắm chắc tình hình trong dân, vận động nhân dân tập trung phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, quyết tâm thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2021 huyện Đảng bộ đề ra./.

Tin, ảnh: MINH ĐÔNG

1 2 3 4 5  ...