Duyên Hải: Triển khai công tác Phòng, chống thiên tai năm 2021
Ngày 25/6, Ông Kim Chí Hòa - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Duyên Hải chủ trì Hội nghị tổng kết công tác năm 2020; triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai năm 2021.

Chủ tọa Hội nghị

Năm 2020, thời tiết, thiên tai trên địa bàn huyện tiếp tục diễn biến phức tạp. Mặc dù không chịu tác động đáng kể của bão, áp thấp nhiệt đới, nhưng triều cường dâng cao đã gây sạt lở một số tuyến sông, bờ ven biển và vuông nuôi thủy sản của nhân dân tại các xã, thị trấn; nắng nóng kéo dài, mùa mưa đến muộn hơn trung bình nhiều năm; hạn, mặn gay gắt gây thiệt hại, ảnh hưởng đến sản xuất lúa, trồng rau màu; lốc xoáy xảy ra, gây thiệt hại 26 nhà ở của người dân, trong đó có 06 căn bị sập hoàn toàn, 20 căn bị tốc mái; hạn, mặn gây thiệt hại 574,92 ha lúa vụ Đông Xuân trên địa bàn 03 xã Đôn Châu, Đôn Xuân và Ngũ Lạc; triều cường dâng gây thiệt hại 8,13 ha rau màu các loại trên địa bàn xã Đông Hải.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất, kiến nghị các nhiệm vụ, giải pháp nhằm chủ động trong công tác phòng, chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra trong năm 2021.

Ông Kim Chí Hòa – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, ông Kim Chí Hòa Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tiềm kiếm cứu nạn đề nghị Cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy cần rà soát, phân công rõ trách nhiệm của từng ngành, từng thành viên; tăng cường thông tin, tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của cộng đồng trong phòng, chống lụt bão; trang bị, mua sắm đầy đủ các trang thiết bị cần thiết khi có thiên tai xảy ra. Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các xã, thị trấn củng cố, kiện toàn Ban Chỉ huy, xây dựng kế hoạch, phương án ứng phó thiên tai năm 2021 sát hợp với điều kiện thực tế tại địa phương; quan tâm thông tin, báo cáo kịp thời; phát huy vai trò đội xung kích tình nguyện cứu hộ, cứu nạn, hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất khi có thiên tai xảy ra./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi

1 2 3 4 5  ...