Duyên Hải: Gần 60.000 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026
Hòa không khí tưng bừng cùng cả nước tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến 5 giờ 15 phút, ngày 23/5/2021, tất cả 75 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện Duyên Hải đã đồng loạt tổ chức lễ khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khai mạc bầu cử Tổ bầu cử số 3, Khóm 3, thị trấn Long Thành

Tại Tổ bầu cử số 17, ấp Mé Láng, xã Ngũ Lạc, ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải, cùng hơn 30 cử tri tham dự lễ khai mạc bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri. Ông Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện dự lễ khai mạc tại Tổ bầu cử số 3, khóm III, thị trấn Long Thành. Ông Kim Chí Hòa, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện dự lễ khai mạc cuộc bầu cử và bỏ những lá phiếu đầu tiên, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân tại tổ bầu cử số 9, ấp Bào Môn, xã Đôn Châu.

Cử tri nhận phiếu bầu

Huyện Duyên Hải có 06 xã và 01 thị trấn, có 59.872 cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Toàn huyện có 75 khu vực bỏ phiếu của 54 ban bầu cử xã, thị trấn; có 7 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện; cấp xã, thị trấn có 54 đơn vị bầu cử, có 320 đại biểu tham gia ứng cử, được bầu chọn 189 đại biểu; cấp huyện có 51 đại biểu ứng cử, được bầu lấy 30 đại biểu. Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đơn vị bầu cử số 13 huyện Duyên Hải có 5 ứng cử viên, bầu chọn 3 đại biểu. Và bầu chọn 03 đại biểu trong 05 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Trà Vinh.

Cử tri bỏ phiếu

Tính đến thời điểm 12 giờ 30 phút, ngày 23/5/2021 huyện Duyên Hải đã có 55/75 khu vực bỏ phiếu bầu cử và đơn vị thị trấn Long Thành và xã Đôn Xuân đã hoàn thành việc bỏ phiếu.

Theo ghi nhận của Ủy ban bầu cử huyện Duyên Hải, các khu vực bầu cử trên địa bàn huyện đảm bảo về an ninh trật tự và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Tin, ảnh: MINH ĐÔNG

1 2 3 4 5  ...