Duyên Hải: Sơ kết bước II công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày 17/5/2021, Ủy ban bầu cử huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết bước II công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có đồng chí Kim Rương – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh; đồng chí Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy Duyên Hải.

Chủ tọa hội ngh

Các đại biểu tham dự hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, đến nay, bước II công tác bầu cử trên địa bàn huyện cơ bản đã hoàn thành đúng theo quy định của Luật Bầu cử. Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, huyện Duyên Hải có 51 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện và 320 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026; Ủy ban nhân dân huyện phê chuẩn danh sách khu vực bỏ phiếu cho 07 xã, thị trấn và niêm yết danh sách 58.875 cử tri tại trụ sở UBND cấp xã và tại 75 khu vực bỏ phiếu, thuộc 54 ban bầu cử.

Đồng chí Kim Rương – UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh yêu cầu huyện Duyên Hải cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức; quan tâm vệ sinh cảnh quan môi trường khu vực bầu cử; chuẩn bị tốt các điều kiện vật chất, kỹ thuật cho cuộc bầu cử như: băng rôl, khẩu hiệu, trang bị khẩu trang, nước khử khuẩn, máy đo thân nhiệt cho cử tri; đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là trong ngày bầu cử 23/5/2021.

Đồng chí Phan Văn Nhặn, phát biểu kết luận hội ngh

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Văn Nhặn – Phó Bí tThường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Duyên Hải đề nghị các địa phương, các tổ chức phụ trách bầu cử thực hiện đúng quy định của Pháp luật về bầu cử; quan tâm, thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; tập trung mọi nguồn lực để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi

1 2 3 4 5  ...