Kiểm tra việc giao biên chế và phân công, bố trí cán bộ, công chức, viên chức tại huyện Duyên Hải.
Ngày 27/4/2021, Đoàn kiểm tra Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh, do ông Bùi Văn Bình, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn, có cuộc Kiểm tra việc giao biên chế và phân công, bố trí cán bộ, công chức, viên chức tại Ủy ban nhân dân huyện và việc bố trí theo chức danh cán bộ, công chức cấp xã, thị trấn trên địa bàn huyện Duyên Hải. Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có ông Trương Văn Huy, ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện

Đoàn kiểm tra Sở Nội vụ làm việc tại huyện Duyên Hải

Theo đó, Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra việc giao chỉ tiêu biên chế của UBND huyện cho các đơn vị trực thuộc; việc thực hiện số lượng cán bộ, công chức cấp xã, thị trấn. Việc phân công công chức, viên chức theo Đề án vị trí việc làm đã được phê duyệt. Việc phân công cán bộ, công chức cấp xã theo Quyết định số 24/2019/QĐ-UBND ngày 25/10/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh quy định số lượng và bố trí cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Đoàn kiểm tra ghi nhận, Ủy ban nhân dân huyện Duyên Hải có chỉ đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc phân công, bố trí cán bộ, công chức, viên chức đúng quy định. Ủy ban nhân dân huyện thực hiện thống kê danh sách đúng theo yêu cầu Đoàn kiểm tra.

Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra những mặt chưa được tại các đơn vị, cụ thể là: Có bản mô tả công việc của vị trí việc làm, yêu cầu trình độ chuyên môn được liệt kê phù hợp với vị trí việc làm. Tuy nhiên, còn liệt kê thêm những ngành đào tạo khác không phù hợp với vị trí việc làm hiện tại, đồng thời yêu cầu trình độ chuyên môn “các ngành có liên quan”.

Phát biểu kết luận, ông Bùi Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng đoàn kiểm tra nhấn mạnh, thông qua kiểm tra nhằm giúp các cơ quan, huyện, xã thực hiện tốt hơn công tác bố trí cán bộ, công chức, viên chức từng bước đi vào nề nếp, đúng quy định. Qua đây ông cũng mong muốn huyện Duyên Hải tiếp tục phát huy kết quả trong tinh giản biên chế, bố trí, sử dụng cán bộ, công chức theo vị trí việc làm; tăng cường đánh giá sản phẩm công việc để sàn lọc cán bộ, công chức, thay thế những công chức không đáp ứng yêu cầu công việc ./.

Tin, ảnh: MINH ĐÔNG