Huyện ủy Duyên Hải triển khai chương trình công tác quý II năm 2021
Chiều ngày 31/3/2021, Huyện ủy Duyên Hải hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai chương trình công tác quý II/2021. Dự hội nghị có đồng chí Kim Rương, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy. Đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Kim Chí Hòa, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Các đồng chí chủ trì Hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, trong quý I giá trị sản xuất toàn huyện 1.094,83 tỷ đồng, đạt 17,04% chỉ tiêu Nghị quyết. Trong đó, khu vực I đạt 513,76 tỷ đồng, khu vực II đạt 354,06 tỷ đồng, khu vực III đạt 227,02 tỷ đồng. Triển khai xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách với tổng kinh phí 500 triệu đồng; phối hợp, tư vấn đưa 11 lao động đi làm việc nước ngoài, giải quyết việc làm cho hơn 1.400 lao động; Tổ chức đưa 93 tân binh nhập ngũ năm 2021, đạt 100% chỉ tiêu trên giao; tiếp nhận 3.784 hồ sơ căn cước công dân mới cho người dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, thu hút hơn 9.800 lượt người dự.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đồng thời có những kiến nghị, đưa ra các giải pháp để triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở quán triệt phương châm hành động năm 2021 của Tỉnh ủy Đoàn kết, kỷ cương, hành động, sáng tạo, đột phá, phát triển” gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng… Đặc biệt tập trung cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2016; tăng cường kiểm tra, quản lý giống tôm và các vật tư đầu vào phục vụ nuôi trồng thủy sản, công tác tiêm phòng và thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cải tạo ao hồ, xả thải gây ô nhiễm môi trường công cộng; quan tâm thu hút và bố trí nguồn lực để đầu tư xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo, nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân; tiếp tục củng cố, phát triển mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ hợp tác, hợp tác xã; tập trung rà soát các tiêu chí xây dựng ấp, xã đạt chuẩn nông thôn mới khách quan, đúng thực chất; đẩy nhanh tiến độ giải ngân, thi công các công trình đảm bảo chất lượng; thực hiện tốt cải cách hành chính trong hoạt động quản lý nhà nước gắn với thực hiện quy chế dân chủ  cơ sở; tập trung chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các lĩnh vực trọng tâm, đột phá đã xác định./.

Tin, ảnh: Quốc Cường

1 2 3 4 5  ...