Huyện Duyên Hải tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021
Sáng ngày 03/03/2021, cùng với cả tỉnh, 93 thanh niên huyện Duyên Hải hăng hái lên đường nhập ngũ. Tham dự lễ giao nhận quân tại huyện, có Ông Kim Rương, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh Trà Vinh; Bà Kiên Thị Minh Nguyệt, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đại tá Lê Văn Thống, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; ông Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện ủy Duyên Hải; ông Kim Chí Hòa - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các ban ngành đoàn thể huyện và xã, thị trấn, đến động viên tân binh lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, khâu tổ chức lễ được tổ chức nhanh, rút gọn một số khâu, nhưng vẫn đảm bảo lễ diễn ra trang trọng. Đến 06 giờ 25 phút, mọi thủ tục đã hoàn tất, 93 thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự đối với Tổ quốc. Đợt tuyển quân năm nay, huyện Duyên Hải giao về trên 93 tân binh; trong đó, Sư đoàn 330 (Quân Khu 9) 65 tân binh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh 8 tân binh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh 7 tân binh; Công an tỉnh 13 tân binh. Trong không khí phấn khởi, rộn ràng, sau nghi thức giao nhận quân, 93 thanh niên ưu tú của huyện đã bước qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ.

Để nâng cao công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, các cơ quan chức năng và địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự; Thông tư của Bộ Quốc phòng quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; Chỉ thị của Bộ Quốc phòng về việc tăng cường biện pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trong tình hình mới. Các địa phương đã triển khai tích cực, đồng bộ, hiệu quả từng khâu, từng bước trong quy trình tuyển quân, góp phần hoàn thành chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng giao quan. Việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện công khai, dân chủ, công bằng, đúng luật, đảm bảo quân số với chất lượng cao. Các tân binh có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, đủ điều kiện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Kim Chí Hòa, ghi nhận và biểu dương các địa phương đã hoàn thành công tác tuyển quân; thanh niên huyện nhà đã chấp hành nghiêm lệnh gọi nhập ngũ, tham gia tốt ngày hội tòng quân. Chủ tịch UBND huyện, Kim Chí Hòa nhấn mạnh:“…Để bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN thì Tổ quốc và Nhân dân đang rất cần đến sức trẻ của các em thanh niên cả nước, trong đó có thanh niên huyện Duyên Hải. Tôi tin tưởng rằng sau khi nhập ngủ vào Quân đội các em sẽ phát huy truyền thống quê hương huyện Duyên Hải anh hùng, phát huy tốt đẹp hình ảnh của anh Bộ đội Cụ Hồ, các em sẽ nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao…”

Chủ tịch UBND huyện đề nghị đối với cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương, phát huy truyền thống tương thân, tương ái, tình làng nghĩa xóm; động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để người tại ngũ an tâm làm nhiệm vụ. Thủ trưởng các đơn vị nhận quân thường xuyên quan tâm thương yêu, chăm lop tốt đời sống anh em, cán bộ, chiến sĩ mới, tạo điều kiện giúp đỡ, dìu dắt nhau trong huấn luyện, học tập, đời sống để các bạn thanh niên có điều kiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần tô điểm truyền thống tốt đẹp của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh, huyện và đại diện các ban ngành, đoàn thể và địa phương trao tặng hoa, quà lưu niệm cho tất cả tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ./.

Tin, ảnh: Minh Đông - Quốc Khởi

• Hôm nay: 2014