Thường trực Huyện ủy Duyên Hải họp báo
Ngày 11/01/2021, Thường trực Huyện ủy tổ chức họp báo đanh giá tình hình hoạt động tuần qua và  triển khai một số nhiệm vụ cần tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy, chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy chủ trì họp báo

Đồng chí  Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, các ngành cần triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian tới như:

Tiếp tục triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 đến tất cả cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên; xây dựng kế hoạch, mô hình học tập và theo lời Bác phải sát với Chuyên đề năm 2021; kiểm tra các chi bộ cơ sở triển khai sinh hoạt chuyên đề, xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết đã chỉ ra trong năm 2020; xây dựng mô hình Dân vận khéo trong giải phóng mặt bằng xây dựng cơ bản; tổ chức triển khai chương trình Kiểm tra – Giám sát của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy phải đảm bảo đúng theo kế hoạch…Chỉ đạo ngành chuyên môn tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức trong sản xuất; củng cố Ban chỉ đạo sản xuất huyện; ngành chuyên môn thường xuyên theo dõi tình hình xuống giống cây màu đầu năm 2021; tuyên truyền vận động Nhân dân vui xuân đón tết phải chú ý đến việc chăm sóc, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Vận động nông dân các xã Ngũ Lạc, Đôn Châu, Đôn Xuân không nêu xuống lúa vụ 3; ban hành kế hoạch chuyển đổi sản xuất phải thật cụ thể, sát vời từng vùng, đặc biệt là chuyển đổi sản xuất tại hai xã Đôn Châu và Đôn Xuân để có giải pháp vận động người dân tham gia; tập trung các hoạt động chăm lo cho hội nghèo, cận nghèo, vui xuân đón Tết; đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân các nguồn vốn phân bổ xây dựng năm 2020.  Ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông , tổ chức sắp xếp các hộ tiểu thương buôn bán khu vực chợ phải đảm bảo đúng nới quy định trong dịp Tết; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng gian, hàng giả, hàng kiếm chất lượng trước, trong và sau Tết; xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí mừng đảng, mừng xuân năm 2021 đảm bảo an toàn, vui tươi và tiết kiệm…Xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp trước, trong và  sau Tết, đặc biệt là trước, trong và sau khi diễn ra Đại hội Đảng; triển khai thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác tuyển chọn công nhân lên đường nhập ngũ năm 2021; thực hiện tốt công tác tiếp dân; giải quyết kịp thời các đơn thưa, khiếu nại, tố cáo, giải quyết kịp thời, dứt điểm những vấn đề bức xúc của nhân dân không để hình thành điểm nóng. Đảng ủy, xã thị trấn tiếp tục chỉ đạo ra quân thực hiện tốt Chỉ thị 15-CT/TU, ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh trước, trong và sau tết; tăng công tác quản lý đất công; UBND xã, thị trấn xây dựng mô hình Dân vận khéo chính quyền “gần dân, sát dân”.

Tin, ảnh: An Trường

1 2 3 4 5  ...