HĐND huyện Duyên Hải khóa IX tổ chức kỳ họp thường lệ thứ 20
Trong 02 ngày 14 và 15/12/2020, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Duyên Hải khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, tổ chức Kỳ họp thường lệ thứ 20. Ông Kim Rương - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ; tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Duyên Hải đến dự. Ông Phan Văn Nhặn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Huỳnh Thị Sô Phia - Uỷ viên Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Đào Văn Năng - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Chủ toạ kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện tập trung thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đầu tư công; thu chi ngân sách năm 2020 và đề ra Kế hoạch nhiệm vụ năm 2021 của UBND huyện. Đồng thời xem xét các báo cáo, tờ trình của các cơ quan hữu quan và quyết định nhiều nội dung quan trọng khác.

Toàn cảnh kỳ họp

Theo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy, Nghị quyết của HĐND huyện,  năm 2020, UBND huyện đã tập trung điều hành, chỉ đạo đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Kết quả có 18/20 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết, kinh tế của huyện tiếp tục có bước phát triển. Tổng giá trị sản xuất ước thực hiện 5.634,67 tỷ đồng, tăng 14,01% so với cùng kỳ, đạt 104,36% kế hoạch. Huy động vốn đầu tư toàn xã hội hơn 480 tỷ đồng, tăng 142 tỷ đồng, đạt 167,62% kế hoạch. Thu nhập bình quân 40 triệu đồng/người/năm, hỗ trợ, giải quyết việc làm cho 3.142 lao động, đạt 109,3% chỉ tiêu; các nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp tiếp tục được ưu tiên đầu tư; các công trình hạ tầng trọng điểm về giao thông, thủy lợi, điện, nước sinh hoạt tiếp tục được triển khai xây dựng và ngày càng phát huy hiệu quả, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; các chính sách đối với đồng bào dân tộc, tôn giáo, chính sách an sinh xã hội đươc quan tâm thực hiện tốt; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Kỳ họp đã bầu miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2016  2021; biểu quyết thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 05 năm 2021 - 2025; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; Nghị quyết về việc bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2020 cho các đơn vị ngành huyện và bổ sung có mục tiêu cho các xã, thị trấn; Nghị quyết về việc phê chuẩn dự toán ngân sách, phân bổ nhiệm vụ thu chi ngân sách 2021; Nghị quyết về phê duyệt kế hoạch đầu tư công năm 2021; Nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề của HĐND huyện 6 tháng cuối năm 2020 về việc thực hiện công tác quốc phòng, quan sự địa phương giai đoạn 2018 - 2019 tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Phan Văn Nhặn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu đại biểu HĐND huyện thực hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình, dành nhiều thời gian hơn nữa cho hoạt động HĐND; nhất là hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và phối hợp giải trình các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Đối với UBND huyện và các ban, ngành huyện phải có kế hoạch cụ thể, có thời gian thực hiện một cách nghiêm túc các ý kiến, kiến nghị của đại biểu HĐND huyện và cử tri trong huyện. Đồng thời, kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong huyện phát huy truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu vượt qua thử thách, ra sức thi đua lao động, học tập, công tác, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra trong năm 2021./.

NI RƯỢNG

1 2 3 4 5  ...