Đảng ủy Quân sự huyện sơ kết 6 tháng đầu năm
Ngày 21/7/2020, Đảng ủy Quân sự huyện Duyên Hải, hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Kim Rương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy Quân sự huyện đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chị thị, Nghị quyết, hướng dẫn của các cấp về công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2020; thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về quốc phòng, trọng tâm là xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc trong tình hình mới; triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Quân ủy Trung ương về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân, giáo dục chính trị tử tưởng cho lực lượng vũ trang; công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tuyển chọn công dân nhập ngũ; thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội, xây dựng lực lượng thường trực đạt trên 98%  biên chế; lực lượng dân quân đạt 1,51% dân số, trong đó đảng viên chiếm hơn 23%; năm 2020 đã tiếp nhận 80 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ và giao quân cho các đơn vị nhận 93 quân đạt 100% chỉ tiêu đề ra; phối hợp với các lực lượng thường xuyên tuần tra được 1.089 cuộc góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Kim Rương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu trong nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Đảng ủy Quân sự huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; chủ động trong công tác nắm địa bàn, nắm tình hình dư luận trước, trong và sau Đại hội Đảng các cấp; nâng cao chất lượng công tác huấn luyện; tăng cường đoàn kết nội bộ, chấp hành  nghiêm tổ chức kỷ luật, tác phong, nền nếp, chấp hành an toàn giao thông; chủ động tham mưu triển khai nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021 bảo đảm chặt chẽ, chất lượng, hoàn thành chỉ tiêu trên giao. Lực lượng vũ trang địa phương huyện tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hình mẫu người chiến sĩ trong lòng nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, quyết tâm xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện./.

NI RƯỢNG