Sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Ngày 11/6/2020, Huyện ủy Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác. Đồng chí Phan Văn Nhặn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ trì hội nghị.

Trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu

Qua 04 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với các chuyên đề hàng năm, đã được Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các Chi, Đảng bộ trong toàn huyện triển khai thực hiện nghiêm túc. Kết quả, đã triển khai, quán triệt 1.409 cuộc, có 53.253 lượt người dự; trong đảng viên đạt 98,8%, đoàn viên, hội viên đạt trên 80%, nhân dân đạt trên 70%; hàng năm có 100% Chi, Đảng bộ thực hiện tốt việc hướng dẫn, xây dựng kế hoạch làm theo; 100% đảng viên xây dựng bản cam kết đăng ký thực hiện. Đến nay, toàn huyện có 231 mô hình thực hiện đạt hiệu quả, trong đó 167 mô hình tập thể, 64 mô hình cá nhân; nhiều mô hình mới được triển khai thực hiện và mang lại hiệu quả thiết thực như: Mô hình “Biến rác thành tiền” của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; mô hình “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp” của Huyện đoàn; mô hình “Nuôi dê sinh sản” của Ban Chỉ huy Quân sự huyện; mô hình nuôi bò vỗ béo của Đảng ủy xã Đôn Xuân; mô hình “Hiến đất, góp tiền sửa chữa cầu, đường” của tập thể Chi bộ ấp Long Khánh, xã Long Khánh; đây là những mô hình hay, thiết thực có sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Văn Nhặn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Trong thời gian tới các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quan tâm, tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, xem đây là yêu cầu, là giải pháp quan trọng để tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); thường xuyên đưa nội dung các chuyên đề hàng năm vào sinh hoạt định kỳ ở các chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị; quan tâm hơn nữa công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiêu biểu; từng cấp ủy, từng ngành, từng địa phương cần xác định những vấn đế nổi cộm, khó khăn, bức xúc để xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ đột phá, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện thời gian tới; kịp thời biểu dương, điển hình tiên tiến trong các tổ chức đảng, đoàn thể, tôn giáo và nhân dân nhằm tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thi đua thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã biểu dương, khen thưởng cho 7 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

NI RƯỢNG