Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Duyên Hải
Ngày 28/5/2020, Đảng bộ Quân sự huyện Duyên Hải tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có Đại tá Trương Văn Thẩm - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng các ban, ngành đoàn thể, cùng với 26 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Quân sự huyện đã tích cực, chủ động, làm tốt vai trò tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương; phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị cũng như xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; qua đó, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, trọng tâm là xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, phòng chống hiệu quả âm mưu, chiến lược “diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn; thường xuyên quan tâm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng dự bị động viên, xếp nguồn dự bị động viên đạt trên 95% biên chế, xây dựng lực lượng dân quân thường trực đạt 1,51% so với dân số; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt 100% chỉ tiêu trên giao; công tác giáo dục quốc phòng an ninh, giáo dục chính trị tư tưởng cho các đối tượng đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; công tác hậu cần, tài chính và công tác kỹ thuật luôn được đảm bảo chu đáo, chặt chẽ, phục vụ hiệu quả trong thực hiện các nhiệm vụ; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang huyện chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với phong trào “Dân vận khéo”, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Đại hội ra mắt hạ quyết tâm

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Đại tá Trương Văn Thẩm - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Quân sự huyện Duyên Hải đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đây là cơ sở tạo đà cho Đảng bộ và lực lượng vũ trang huyện tiếp tục vươn lên giành những thành tích cao trong thời gian tới. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ Quân sự huyện cần tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đạt chỉ tiêu nghị quyết Đảng bộ đề ra; tiếp tục phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp trên trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng tiềm năng trong khu vực phòng thủ về chính trị và tinh thần; luôn đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng toàn dân; làm tốt công tác vận động quần chúng; nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy chấp hành kỷ luật; tham gia tích cực các phong trào hành động cách mạng của địa phương; bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật, đẩy mạnh tăng gia sản xuất; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ chiến sĩ, đảng viên; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục định hướng tư tưởng; thực hiện nghiêm Nghị quyết TW4 (khóa XII), gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện đã bầu 04 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm 2020 - 2025 và bầu 04 đồng chí đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Duyên Hải lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025./.

NI RƯỢNG

1 2 3 4 5  ...