Đại hội Đảng bộ xã Long Khánh, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Trong 2 ngày 12 và 13/5, Đảng bộ xã Long Khánh đã tổ chức thành công Đại hội đảng viên Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Trần Thị Bích Phượng – TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh; đồng chí Kim Rương – TUV, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải đến dự và chỉ đạo Đại hội

Đại hội Đảng bộ xã Long Khánh, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong nhiệm kỳ qua, với quyết tâm của toàn Đảng bộ, xã Long Khánh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Từ một xã mới chia tách, hạ tầng kỹ thuật yếu kém, kinh tế chậm phát triển, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn; đến nay, diện mạo của Long Khánh thực sự khởi sắc, hạ tầng kỹ thuật cơ bản được hoàn thiện, đồng bộ theo quy hoạch, kinh tế phát triển khá, từng bước hình thành các mô hình, vùng sản xuất chuyên canh, đời sống vật chất, tinh thần, dân trí của người dân được nâng cao, an ninh nông thôn ổn định, môi trường sinh thái được bảo vệ, hệ thống chính trị được củng cố và kiện toàn.

Trên lĩnh vực king tế: tổng giá trị sản xuất trên 2,3 ngàn tỷ đồng, đạt 104,09% so NQ; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 12,98%, cơ cấu kinh tế đến cuối nhiệm kỳ: ngư – nông – lâm nghiệp chiếm 79,11%, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp – xây dựng chiếm 12,56%, thương mại – dịch vụ chiếm 8,33. Đến nay, xã đã được Ủy ban nhân dân tỉnh ra quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Đại hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu quan trọng trong nhiệm kỳ 2020 - 2025: tốc độ tăng giá trị sản xuất hàng năm 12,02%; xây dựng đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; tỷ lệ lao động nông nghiệp trong tổng số lao động xã hội còn 65,5%; đến năm 2025 tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 2%; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; 100% chi bộ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên; bồi dưỡng, phát triển 25 đảng viên mới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Kim Rương, TUV – Bí thư Huyện ủy Duyên Hải biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Khánh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị Long Khánh phải tập trung khai thác tốt tiềm năng lợi thế, thúc đẩy phát triển kinh tế; chú trọng đào tạo nghề, xuất khẩu lao động, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; đồng thời, tập trung xây dựng Đảng bộ, chi bộ thật sự trong sạch vững mạnh, đoàn kết nội bộ thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ  XIII đề ra.

(Đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên ra mắt hạ quyết tâm)

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên 17 đồng chí. Đồng chí Sơn Huỳnh Luận tái đắc cử Bí thư Đảng bộ xã Long Khánh nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Quốc Khởi

1 2 3 4 5  ...