Kiểm tra tiến độ thi công dự án Trung tâm hành chính huyện
Ngày 30/3/2020, đồng chí Kim Rương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải đến kiểm tra tiến độ thi công dự án trụ sở làm việc Trung tâm hành chính huyện. Cùng đi có đồng chí Phạm Thành Lập – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Dự án trụ sở làm việc Trung tâm hành chính huyện Duyên Hải được khởi công xây dựng vào tháng 10/2018. Công trình có diện tích sàn nền 12,43ha, gồm các hạng mục như trụ sở làm việc Huyện ủy; Hội trường 500 chỗ; Khối Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và hạng mục giao thông, hệ thống thoát nước, cấp điện và điện chiếu sáng, hệ thống cấp nước... sẽ đáp ứng quy mô làm việc của hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức và các điều kiện dự trữ phát triển trong tương lai. Công trình không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, mà còn là một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp của tỉnh. Đến nay, công trình đã hoàn thành trên 50% khối lượng. Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, các đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát đã huy động hơn 200 công nhân, phương tiện, máy móc và trang thiết bị để thi công. Dự kiến hạng mục hội trường 500 chỗ sẽ hoàn thành vào tháng 6/2020; trụ sở làm việc Huyện ủy, Khối làm việc Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân hoàn thành vào tháng 10/2020.

Kiểm tra tiến độ thi công dự án Trung tâm hành chính huyện

Sau khi kiểm tra các hạng mục thi công tại công trường và nghe báo cáo tiến độ dự án, đồng chí Kim Rương – Bí thư Huyện ủy yêu cầu, trong thời gian tới chủ đầu tư và đơn vị thi công cần thực hiện tốt công tác phối hợp, việc thi công phải đúng kỹ thuật, đảm bảo mỹ quan, chất lượng công trình; phấn đấu hoàn thành công trình đúng tiến độ, chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Duyên Hải lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Cùng ngày, đồng chí Kim Rương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Phạm Thành Lập – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trường phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Duyên Hải.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực trong triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của nhà trường. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên; nhà trường cần thực hiện các quy định để đảm bảo an toàn trường học; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; hướng dẫn các em học sinh giữ gìn vệ sinh, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang và không tụ tập đông người; ngoài ra nhà trường cần thường xuyên vệ sinh lớp học, sân trường; pha loãng dung dịch Cloramain để lau chùi toàn bộ bàn nghế và hệ thống tay nắm cửa. Bên cạnh triển khai tốt kế hoạch giảng dạy, các trường phải chủ động tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả./.

NI RƯỢNG
1 2 3 4 5  ...