Huyện ủy Duyên Hải triển khai chương trình công tác tháng 3 năm 2020
Ngày 25/2, Huyện ủy Duyên Hải tổ chức Hội nghị Báo cáo kết quả hoạt động tháng 2 và triển khai chương trình công tác tháng 3 năm 2020. Đồng chí Kim Rương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Duyên Hải chủ trì hội nghị.

Trong tháng 2, Huyện ủy tổ chức triển khai học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ đảng viên, công chức, viên chức ngành huyện; thực hiện quy trình bổ sung ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020; triển khai các giải pháp chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ học, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức phun xịt thuốc khử trùng tại các trường trên địa bàn huyện để chuẩn bị cho các em vào học trở lại; đưa 93 tân binh nhập ngũ năm 2020, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị cũng đã thảo luận và đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2020: tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai và kế hoạch giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện; triển khai thi công các công trình thủy lợi nội đồng, nạo vét các kênh công cộng phục vụ sản xuất; tập trung kiểm tra, theo dõi hệ thống cống, có giải pháp chống mặn xâm nhập sâu vào nội đồng, chủ động khắc phục kịp thời để nông dân yên tâm sản xuất; tiếp tục hỗ trợ đoàn thể cơ sở ra quân thực hiện chăm sóc tuyến đường hoa và vệ sinh cảnh quan môi trường cặp các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ và đường giao thông nông thôn trên địa bàn các xã-thị trấn; triển khai, thực hiện tốt các chương trình, chính sách trong vùng đồng bào dân tộc; chủ động nắm chắt tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, bảm đảm an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Kim Rương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Duyên Hải yêu cầu các ngành đoàn thể phối hợp với các cơ quan, đơn vị tăng cường tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên người; dịch cúm A/H5N1 trên đàn gia cầm; tập trung chỉ đạo quyết liệt về cảnh quan môi trường, đặc biệt là xã Ngũ Lạc, đánh giá các tiêu chí nông thôn mới để có giải pháp thực hiện cuối năm 2020 hoàn thành đạt các tiêu chí; tiếp tục rà soát hộ nghèo trên bàn huyện, đặc biệt là 3 xã Đôn Xuân, Đôn Châu và Ngũ Lạc; đảm bảo đủ nước sạch để cung cấp nước cho người dân; nghiêm cấm hộ dân xuống giống trước khi có lịch xuống giống của ngành chức năng; đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng hoàn thành văn kiện, nhân sự Đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025./.

SA QUÂN