Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 02/2020
Ngày 3/2/2020, Thường trực Huyện ủy tổ chức cuộc họp báo tháng 01 và triển khai kế hoạch tháng 02/2020 gắn với sơ kết tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, đồng chí Kim Rương, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện chủ trì cuộc họp.

Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận và nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đồng thời có những kiến nghị, đưa ra các giải pháp để triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới đạt hiệu quả. Trên cơ sở các ý kiến thảo luận của đại biểu đồng chí Kim Rương, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện kết luận cuộc họp: Các cấp ủy đảng, chính quyền triển khai thực hiện đạt các chỉ tiêu, nghị quyết của Huyện ủy năm 2020; triển khai, thực hiện Kế hoạch số 168-KH/HU, ngày 08/01/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm đột phá năm 2020 và những năm tiếp theo; triển khai chuyên đề học tập làm theo Bác năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy tiếp tục chỉnh sửa và hoàn thành văn kiện Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025; tổ chức điều động, luân chuyển, sắp xếp nhân sự  trước đại hội đảm bảo đúng theo quy định. Các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở, đặc biệt các ngành đoàn thể huyện thường xuyên bám sát cơ sở để tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh viên đường hô hấp do chủng mới của virus Corona.

Các cấp, các ngành, xã, thị trấn tiếp tục rà soát tái cơ cấu sản xuất ngành nông nghiệp, đa dạng các hình thức chuyển đổi sản xuất tùy theo tình hình thực tế của mõi địa phương mà tổ chức triển khai thực hiện một cách có hiệu quả; triển khai công tác nạo vét các tuyên kênh thủy lợi nội đồng; thường xuyên kiểm tra nắm lại số hộ nuôi tôm thâm canh, ứng dụng công nghệ cao để tuyên truyền vận động các hội nuôi phải chấp hành tốt việc bảo vệ môi trường. Tập trung theo dõi tình hình lúa bị thiệt hại do hạn mặn xâm nhập, để vận động người dân không nên xuống giống và chuyển đổi cây trồng khác; phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng; tập trung xây dựng gia đình, ấp, xã văn hóa – nông thôn mới, nâng cao chất lượng xã Nông thôn mới, tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng xã nông thôn mới xã Ngũ Lạc năm 2020. Vận động  thành lập doanh nghiệp; thành lập hợp tác xã; đạo tạo nghề, giới thiệu, qiải quyết việc làm và xuất khẩu lao động. Triển khai kịp thời các nguồn vốn hỗ trợ sản xuất để thực hiện công tác giảm nghèo kịp thời và hiệu quả; triển khai thi công các công trình xây dựng năm 2020 khi được phân bổ vốn; giải ngân vốn các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn, đặc biệt khu trung tâm hành chính huyện. Tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo của người dân không để tồn đọng kéo dài, hình thành điểm nóng.

An Trường