Họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý năm 2020
Ngày 17/1/2020, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2020), mừng Xuân Canh Tý năm 2020 và kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Trà Vinh (01/1/1900 – 01/1/2020). Đồng chí Kim Rương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; cùng quý Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí, lãnh đạo các ban, ngành huyện, các xã – thị trấn cùng những người con quê hương Duyên Hải đang công tác sinh sống trong và ngoài huyện đến tham dự.

Trước khi họp mặt, lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện cùng các đại biểu đã đến viếng, đặt vòng hoa, thắp hương và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc tại nghĩa trang liệt sĩ Duyên Hải.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe đồng chí Kim Rương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang, qua 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cùng với sự lớn mạnh của toàn Đảng, 90 năm qua Đảng bộ huyện Duyên Hải đã nhanh chóng trưởng thành về nhiều mặt, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong huyện đã vượt qua khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh toàn diện, cùng với cả nước vững bước trên con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội. Trong năm 2019, tăng trưởng kinh tế của huyện tăng 13,95% GRDP; huy động nguồn vốn đầu tư toàn xã hội đạt 4.789 tỷ đồng, tăng 10,37% so với năm 2018. Tái cơ cấu nông nghiệp được đẩy mạnh, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả; công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện, các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều đổi mới, thu hút sự tham gia của các tầng lớp nhân dân; tình hình an ninh chính trị, trật tư an toàn xã hội, thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân được giữ vững; công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường.

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã trao tặng cho 15 đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ huyện đạt huy hiệu 30, 40, 45, 50, 55 năm tuổi Đảng./.

NI RƯỢNG

1 2 3 4 5  ...