Duyên Hải tổng kết công tác tổ chức, xây dựng Đảng và công tác kiểm tra, giám sát
Ngày 14/1/2020, Thường trực Huyện ủy Duyên Hải tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức, xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Phan Văn Nhặn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2019, công tác tổ chức, xây dựng Đảng đã được các cấp ủy Đảng quan tâm, triển khai thực hiện đồng bộ trên tất cả các mặt công tác; các cơ sở Đảng đã triển khai đến từng cán bộ, đảng viên tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh; củng cố nâng cao chất lượng hoạt động từ huyện đến cơ sở; đội ngũ cán bộ đảng viên được học tập, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, cơ bản đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ được giao; trong năm có 31/32 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; 115/119 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ; kết nạp 80 đảng viên mới, đạt 114% so với chỉ tiêu nghị quyết, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 2.254 đảng viên.

Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của đảng viên và tổ chức cơ sở đảng được quan tâm, giúp cho cấp ủy đảng chấn chỉnh, xử lý kịp thời những tổ chức cơ sở đảng và đảng viên sai phạm việc chấp hành chính sách, pháp luật của nhà nước, vi phạm nguyên tắc xây dựng đảng, vi phạm đạo đức lối sống; góp phần chỉnh đốn, xây dựng cơ sở đảng trong sạch vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Văn Nhặn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các Ban Đảng huyện tăng cường quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; quan tâm củng cố công tác xây dựng Đảng, kịp thời kiện toàn, bổ sung nhân sự; xây dựng, thực hiện và nâng cao chất lượng chương trình kiểm tra, giám sát gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII và đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đặc biệt, tham mưu soạn thảo, phát hành văn bản, chuẩn bị tốt các cơ sở vật chất phục vụ đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen cho 06 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 01 đơn vị Ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019./.

NI RƯỢNG