Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Duyên Hải triển khai chương trình công tác năm 2019
Ngày 10/01/2020, Ủy ban MTTQVN huyện Duyên Hải hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2019 và triển khai Chương trình phối hợp và Thống nhất hành động năm 2020. Đến dự Hội nghị có ông Phan Văn Nhặn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Duyên Hải; ông Phạm Thành Lập – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Trong năm, Ủy ban MTTQVN các cấp trong huyện tập trung tuyên truyền và tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQVN các cấp; tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chăm lo hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân các ngày lễ, tết; kịp thời đề nghị hỗ trợ các hộ bị thiên tai, hỏa hoạn; quan tâm thăm hỏi các chức sắc, chức việc, nhà tu hành, các cá nhân tiêu biểu, người có uy tín; tổ chức tốt công tác giám sát, đối thoại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc; tháng cao điểm vì người nghèo; sơ, tổng kết các chương trình, kế hoạch phối hợp với các ngành, các tổ chức thành viên.

Năm 2020, Ủy ban MTTQVN huyện Duyên Hải tập trung nâng cao năng lực và chất lượng hoạt động của MTTQ các cấp; tăng cường hoạt động giám sát, phản biện xã hội, công tác đối thoại, phát huy vai trò của nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tập trung phối hợp vận động các nguồn lực xã hội, triển khai hoạt động chăm lo cho người nghèo; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, chào mừng và triển khai các nhiệm vụ của MTTQVN tham gia tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại Hội nghị, Ủy ban MTTQVN huyện Duyên Hải cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2020 nhằm tiếp tục tăng cường, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và nâng cao vai trò của MTTQ trong thời kỳ đổi mới, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQVN các cấp trên địa bàn huyện, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phan Văn Nhặn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Ủy ban MTTQVN huyện Duyên Hải tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của địa phương./.

Quốc Khởi
1 2 3 4 5  ...