HĐND huyện Duyên Hải khóa IX tổ chức kỳ họp thường lệ thứ 14
Trong 02 ngày 18 và 19/12/2019, HĐND huyện Duyên Hải khóa IX tổ chức Kỳ họp thường lệ thứ 14. Ông Nguyễn Hiền Tuấn – Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; ông Kim Rương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đến dự. Ông Phan Văn Nhặn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và cùng các Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện Duyên Hải khóa IX đã xem xét, thảo luận các báo cáo công tác năm 2019 của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, các Ban HĐND huyện và báo cáo giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân huyện; báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện về tình hình thực hiện Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; Chánh án Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án huyện báo cáo kết quả công tác xét xử, công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, thi hành án dân sự năm 2019 và kế hoạch năm 2020; phòng Kinh tế - Hạ tầng báo cáo công tác đầu tư công năm 2019 , kế hoạch năm 2020; phòng Tài chính – Kế hoạch báo cáo tình hình thực hiện thu – chi ngân sách năm 2019, dự thảo phê chuẩn dự toán ngân sách, phân bổ nhiệm vụ thu – chi ngân sách năm 2020; Công an huyện báo cáo tình hình phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2019, kế hoạch năm 2020; Cơ quan Kiểm tra – Thanh tra báo cáo công tác phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2019 và kế hoạch năm 2020.

Quang cảnh kỳ họp thường lệ thứ 14, HĐND huyện khóa IX

Kỳ họp dành thời gian thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân, phòng Tài nguyên - Môi trường; phòng Kinh tế - Hạ tầng; Ngân hàng chính sách xã hội; Công an huyện; nghe Chủ tịch UBND huyện giải trình, làm rõ nhiều vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm. Kỳ họp cũng tiến hành miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện đối với ông Nguyễn Thanh Tuấn do nhận công tác mới; miễn nhiệm chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện đối với ông Lê Văn Tổng – Nguyên Trưởng Công an huyện do được hưởng chế độ nghỉ hưu theo luật định và bầu bổ sung ông Đoàn Văn Dũng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện vào Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Năm 2020, Hội đồng nhân dân huyện đề ra 19 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, giá trị sản xuất tăng 9,24% so với năm 2019; thu ngân sách dự toán thực hiện 31 tỷ đồng; thành lập mới 30 doanh nghiệp; giải quyết việc làm cho 1.150 lao động; tỷ lệ hộ nghèo giảm 3,31%; tỷ lệ hộ sử dụng điện 99,9%; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh 100%; xây dựng xã Ngũ Lạc đạt chuẩn nông thôn mới…. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 07 Nghị quyết quan trọng: về việc bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2019 cho các cơ quan, ban, ngành huyện và bổ sung có mục tiêu cho xã, thị trấn; điều chuyển vốn đầu tư công năm 2019; bổ sung Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; phê chuẩn dự toán ngân sách, phân bổ nhiệm vụ thu – chi ngân sách năm 2020; phê duyệt danh mục các dự án thuộc kế hoạch vốn đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2020; kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2020, HĐND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Phan Văn Nhặn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm làm việc nghiêm túc của các đại biểu, nhất là trong việc chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề có liên quan đến phản ánh, kiến nghị của cử tri. Qua đó, đề nghị UBND, các ngành, các cấp trong huyện có những giải pháp chỉ đạo, điều hành sát thực với tình hình, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra, tạo tiền đề thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025; Hội đồng nhân dân huyện tiếp tục nghiên cứu, cải tiến nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, chú ý tập trung giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND huyện; đề cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các chất vấn của đại biểu Hội đồng nhân dân; trong đó, nâng cao chất lượng kỳ họp, chú trọng đến chất lượng thảo luận, đánh giá những nội dung đã đạt được, những nội dung còn tồn tại, hạn chế để từ đó xác định những nhiệm vụ và giải pháp khắc phục; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động giám sát thường xuyên; phát huy vai trò của từng cá nhân đại biểu HĐND huyện với cử tri và nhân dân; tuyên truyền nội dung của các Nghị quyết đến cử tri để Nghi quyết sớm đi vào cuộc sống./.

NI RƯỢNG

1 2 3 4 5  ...