Huyện Duyên Hải 30 điểm trường đồng loạt khai giảng năm học mới
Sáng ngày 05/9/2019, tất cả 30 điểm trường, từ bậc học Mẫu giáo đến Trung học phổ thông trên địa bàn huyện Duyên Hải đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 -  2020

Trao suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Tại trường Trung học Phổ thông Long Khánh, ông Kim Rương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải, đến dự và phát biểu chúc mừng tập thể sư phạm nhà trường cùng các em học sinh nhân Lễ khai giảng năm học mới.

Năm học 2019 – 2020, trường THPT Long Khánh có 19 lớp học, với hơn 650 học sinh. Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm học này, nhà trường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học; đổi mới nội dung, hình thức thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện nhằm phát huy tính chủ động, tích cực sáng tạo của các em học sinh. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua bằng những hoạt động tích cực.

Ông Kim Rương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải, đánh giá cao những thành tích tập thể sư phạm trường THPT Long Khánh đã đạt được trong năm học 2018-2019 vừa qua. Đồng thời, đề nghị nhà trường chủ động có kế hoạch tham mưu với cấp uỷ Đảng, Chính quyền xã và ngành Giáo dục tập trung tăng cường cơ sở vật chất, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục; phát huy những thành tích đạt được trong những năm qua, tiếp tục phát động phong trào thi đua dạy tốt học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Tại trường Trung học Phổ thông Đôn Châu, ông Phan Văn Nhặn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự và đánh trống khai trường.

Năm học 2019 – 2020, THPT Đôn Châu có trên 770 học sinh ở 21 lớp học với 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trường có 17% giáo viên trên chuẩn; 82% giáo viên đạt chuẩn. Trong năm học này, nhà trường sẽ tập trung đổi mới, nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý theo hướng tăng cường phân cấp quản lý, thực hiện quyền tự chủ của nhà trường; đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin... Bên cạnh đó, trường củng cố khối đoàn kết trong tập thể nhà trường, tiếp tục triển khai các cuộc vận động lớn và các phong trào thi đua của ngành...

Tại trường Trung học cơ sở Dân tộc nội trú huyện Duyên Hải, ông Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện, đến dự và chia vui với tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh nhân Lễ khai giảng năm học mới. Năm học 2019 – 2020, trường Trung học cơ sở Dân tộc nội trú huyện Duyên Hải có 8 lớp với 274 học sinh theo học từ khối lớp 6 đến khối lớp 9.

Nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020, trường THPT Long Khánh đã trao 10 suất học bổng và trường THPT Đôn Châu trao tặng 21 suất học bổng và 02 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trên địa bàn./.
                                                                  NI RƯỢNG
1 2 3 4 5  ...