TRAO NGUỒN LỰC CHO ĐOÀN VIÊN PHÁT TRIỂN KINH TẾ VỚI MÔ HÌNH “NUÔI ẾCH THƯƠNG PHẦM TRÊN AO BẠC”
Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp chính quyền địa phương tổ chức trao 10 triệu đồng, từ Quỹ đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp cho đoàn viên Lê Minh Trúc, với mô hình “Nuôi ếch thương phẩm trên bao bạc” tại ấp Vĩnh Khánh, xã Long Khánh.

Trao nguồn lực

Mô hình “Nuôi ếch thương phẩm trên bao bạc” được thiết kế với bể nuôi có diện tích trung bình 6-10m2, tường cao 1,2-1,5m, có lưới đậy để tránh ếch nhảy ra, hạn chế ánh nắng trực tiếp và làm tăng nhiệt độ nhằm tránh kẻ thù gây hại như: rắn, mèo, chuột, chim… Đáy bể làm nghiêng (30-35 độ) để dễ thay nước; Mực nước nuôi 20-25cm; Xây dựng mô hình chuồng trại từ 3 - 4 ao, mỗi ao chứa khoảng 3.000 - 3.500 con giống ếch trở lên.

Sau khi thả giống nuôi được 2 tháng 10 ngày, đảm bảo đạt từ 5 đến 6 con/kg (150-200g/con) thì có thể tiến hành thu hoạch bán ếch thịt. Mỗi đợt xuất ếch thịt ra thị trường đạt từ 10.000 con ếch thịt trở lên.

Với nguồn lực hỗ trợ của Huyện đoàn, là động lực để đoàn viên thanh niên ổn định đời sống và góp phần phát triển kinh tế tại địa phương./.

Tin, ảnh: Lê Vĩnh Lâm

Huyện đoàn