Duyên Hải: Kiểm tra, giám sát liên ngành Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023
Ngày 09/5, Đoàn Kiểm tra, giám sát liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh, do ông Kiên Sóc Kha, Giám đốc Sở Y tế tỉnh làm trưởng đoàn, có cuộc làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Duyên Hải để kiểm tra, giám sát liên ngành “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Kim Chí Hoà, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

    Báo cáo tại buổi làm việc, trong quý I/2023, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Duyên Hải đã kiểm tra được 197 cơ sở, kết quả có 25 cơ sở vi phạm; trong đó, 16 cơ sở vi phạm về việc khám sức khoẻ định kỳ, thực hiện chưa đúng quy định về an toàn thực phẩm; 09 cơ sở vi phạm do kinh thực phẩm có hàn the chưa xác định hàm lượng; tiêu huỷ 22 kg chả cá có kết quả dương tính với hàn the; kết hợp với Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra 04 cơ sở giết mổ gia súc, chế biến thuỷ sản, trong đó 02 cơ sở giết mổ, mua bán thịt bò; 02 cơ sở chế biến tôm khô, cá khô đều đảm bảo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Kết luận buổi làm việc, ông Kiên Sóc Kha, Giám đốc Sở Y tế tỉnh ghi nhận và đánh giá cao tình hình các hoạt động của BCĐ vệ sinh ATTP huyện Duyên Hải thực hiện Tháng hành động vì ATTP trong thời gian qua. Qua đó, đề nghị BCĐ vệ sinh ATTP huyện tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát về vệ sinh ATTP; phát hiện sớm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về vệ sinh ATTP; tuyên truyền, vận động các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện đúng các quy định về đảm bảo an toàn; quan tâm tổ chức các lớp đào tạo nghiệp vụ kiểm tra, kỹ thuật kiểm soát về vệ sinh ATTP, nâng cao năng lực cho cán bộ chuyên trách về vệ sinh ATTP tại các địa phương.

    Sau buổi làm việc, Đoàn tiến hành khảo sát thực tế kiểm tra 02 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã Ngũ Lạc. Qua kiểm tra đã phát hiện các cơ sở sản xuất, kinh doanh chưa thực hiện tốt các quy định đảm bảo về vệ sinh ATTP. Qua đó, đoàn đã kịp thời tuyên truyền, nhắc nhở các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh cần tuân thủ thực hiện đúng các quy định về vệ sinh ATTP nhằm đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng, tránh xảy ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm./.

                                                                                                                                             Tin, ảnh: Sa Quân

 

Bản đồ hành chính




Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 507
  • Trong tuần: 2 567
  • Tất cả: 4684632
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND huyện Duyên Hải - Ấp Mé Láng, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Phạm Hoàng Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải - Trưởng ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Nguyễn Tấn Lộc - Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện - Phó Trưởng ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3738345 Email: trangthongtindh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Duyên Hải" khi phát hành lại thông tin từ website này.