Họp dân trao thông báo thu hồi đất thực hiện dự án Cầu Động Cao
Ngày 26/4/2023, tại Nhà Văn hóa xã Đông Hải, Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất thực hiện công trình Cầu Động Cao tổ chức họp dân triển khai dự án và trao thông báo thu hồi đất. Đến dự có đại diện Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tỉnh Trà Vinh, đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Trà Vinh, đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Duyên Hải, lãnh đạo UBND xã Đông Hải cùng 70 hộ gia đình, cá nhân ấp Định An, xã Đông Hải. Ông Tăng Hữu Điền, Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phó Chủ tịch Hội đồng Bồi thường huyện Duyên Hải chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tại buổi họp dân, ông Tăng Hữu Điền, Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng bồi thường huyện triển khai Kế hoạch và Quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm điểm để thực hiện dự án Cầu Động Cao, đồng thời trao thông báo thu hồi đất đến các hộ gia đình, cá nhân.

Cầu Động Cao có chiều dài 109,24m, rộng 6,45m; đường vào cầu dài 826,76m; diện tích đất dự kiến thu hồi để thực hiện dự án khoảng 1.760,8 m2 ; có 70 hộ gia đình, cá nhân thuộc ấp Định An bị ảnh hưởng thiệt hại bởi dự án.

Dự án Cầu Động Cao với quy mô tương xứng với việc nâng cấp đê Hải Thành Hòa, đồng thời tăng cường khả năng kết nối liên hoàn giữa hai khu vực ngoài đê Hải Thành Hòa với Quốc lộ 53 và Quốc lộ 53B nhằm phát huy hiệu quả kinh tế xã hội.

Các hộ sau khi nghe ông Tăng Hữu Điền, Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phó Chủ tịch Hội đồng Bồi thường huyện nêu ý nghĩa và tầm quan trọng dự án các hộ đồng tình cao về các chủ trương, chính sách và đồng thuận cao trong công tác phối hợp Hội đồng bồi thường huyện, Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Trà Vinh tiến hành điều tra khảo sát, đo đạc, xác định diện tích đất, thống kê nhà ở, tài sản gắn liền với đất để lập phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư giúp người dân ổn định đời sống.

Thời gian thực hiện dự án từ tháng 4 năm 2023 đến hết tháng 11 năm 2023./.

Tin, ảnh: Sa Quân