Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau THCS

Ngày 23/3, tại Trường THCS Đôn Châu, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duyên Hải phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau Trung học cơ sở năm học 2022 - 2023. Tham gia Ngày hội tư vấn hướng nghiệp có gần 150 học sinh khối 9 trường THCS Đôn Châu.

Quang cảnh buổi tư vấn hướng nghiệp

    Tại đây, các em học sinh khối 9 được nghe đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh thông tin giới thiệu ngành nghề đào tạo, điều kiện môi trường và cơ hội học tập tại trường; các ngành nghề, chỉ tiêu tuyển sinh (trình độ trung cấp, cao đẳng) trong năm 2023 và các chế độ chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên khi học tập tại trường.

    Năm 2023, Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh tuyển sinh 700 chỉ tiêu với 15 ngành nghề đạo tạo trình độ trung cấp, cao đẳng, liên thông từ trung cấp lên cao đẳng hình thức chính quy và các ngành nghề đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng theo hình thức vừa làm vừa học, gồm các ngành nghề như: Cơ khí, ô tô, điện; Công nghệ thông tin, máy tính; Kinh tế, du lịch, thú y, thuỷ sản; Các ngành nghề thuộc lĩnh vực văn hoá nghệ thuật, thanh nhạc, nghệ thuật biểu diễn kịch múa (ca kịch Dù kê). Thời gian đào tạo từ 1,5 - 2 năm trình độ trung cấp; 2 - 2,5 năm trình độ cao đẳng và 3 - 3,5 năm học sinh tốt nghiệp THCS đăng ký học trình độ cao đẳng 9+, với hình thức xét tuyển.

Học sinh đặt câu hỏi đối thoại trực tiếp

    Tại buổi ngày hội, các em học sinh đã được giao lưu đối thoại trực tiếp với đại diện tư vấn hướng nghiệp Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh về những vấn đề băn khoăn, thắc mắc trong việc lựa chọn hướng đi sau khi tốt nghiệp THCS như: ngành nghề trong hệ thống đạo tạo của trường; học phí đào tạo; điều kiên môi trường học tập; cơ hội về thị trường việc làm sau khi tốt nghiệp; chế độ ưu đãi giành cho sinh viên khi tham gia học tại trường… Đại diện tư vấn Trường Cao đăng Nghề Trà Vinh đã chia sẻ và giải đáp kịp thời, nhằm giúp các em học sinh có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn cho mình một hướng đi, ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân và xu hướng phát triển của xã hội; các em có cơ hội sớm để gia nhập thị trường lao động.

    Ngày hội tư vấn hướng nghiệp nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về công tác phân luồng học sinh sau THCS, tạo chuyển biến tích cực trong việc điều chỉnh cơ cấu và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu xã hội, chống tình trạng thừa “thầy”, thiếu “thợ” như hiện nay. Công tác phân luồng nhằm giúp học sinh định hướng được năng lực, sở thích, sở trường của bản thân, cũng như nhu cầu ngành nghề trong tương lai để lựa chọn đúng đắn. Đồng thời, việc phân luồng học sinh cũng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tránh lãng phí cho xã hội./.

 

                                                                                                                                                   Tin, ảnh: Ni Rượng

Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 1886
  • Trong tuần: 17,452
  • Tất cả: 3,283,803