Chuẩn bị lễ khởi công xây dựng dự án Nhà máy sản xuất Hydro xanh Trà Vinh
Ngày 18/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Nguyễn Quỳnh Thiện   kiểm tra công tác chuẩn bị lễ khởi công xây dựng các hạng mục công trình thuộc dự án Nhà máy sản xuất Hydro xanh Trà Vinh, tại xã Đông Hải, huyện Duyên Hải.

Quang cảnh buổi làm việc chuẩn bị lễ  khởi công

xây dựng dự án Nhà máy sản xuất Hydro xanh Trà Vinh

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo của các sở, ngành tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Ban quản lý Khu kinh tế Trà Vinh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, UBND huyện Duyên Hải và thị xã Duyên Hải cùng Công ty Cổ phần TGS Trà Vinh Green Hydrogen.

Theo Quyết định số 5342, ngày 01/11/2022 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Duyên Hải phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Nhà máy sản xuất Hydro xanh Trà Vinh. Khu vực quy hoạch nhà máy có tổng diện tích 207.485,5 m2 thuộc xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Sau khi dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu dân số và lao động, hiện đại hoá nông thôn. Tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, ngành năng lượng xanh, đẩy mạnh quảng bá đến nhà đầu tư nước ngoài năng lực cũng như khả năng phát triển một ngành công nghiệp, năng lượng xanh của Việt Nam. Nhà máy sản xuất khí Hydrogren Xanh với các  chức năng đa dạng, hài hoà, đảm bảo các quy định về quy hoạch khu công nghiệp, nhà máy hình thành nên môi trường hoạt động công nghiệp lành mạnh, ít tác động đến môi trường tự nhiên và hướng đến phát triển bền vững.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe Công ty Cổ phần TGS Trà Vinh Green Hydrogen báo cáo công tác chuẩn bị nội dung chương trình lễ khởi công. Các sở, ngành tỉnh tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến công tác chuẩn bị: trang trí khánh tiết, các tiết mục văn nghệ, các nội dung chương trình, điểm đến tham quan hạng mục các công trình khu vực dự án nhà máy… để chuẩn bị chu đáo mọi mặt tiếp đoàn công tác Trung ương về dự.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện (bên trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi làm việc, kiểm tra công tác chuẩn bị lễ khởi công xây dựng dự án

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Nguyễn Quỳnh Thiện đánh giá cao công tác chuẩn bị lễ khởi công xây dựng dự án Nhà máy sản xuất Hydro xanh Trà Vinh, đồng thời nhấn mạnh các Sở, ngành có liên quan cần có phương án dự phòng để xử lý kịp thời các tình huống đột xuất xảy ra, đảm bảo công tác an toàn giao thông, an ninh – quốc phòng, bến phà, đảm bảo lễ khởi công xây dựng dự án diễn ra an toàn./.

Tin ảnh: Cẩm Nam