Tập huấn phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản
Ngày 22/03/2023, Chi cục Chăn nuôi và Thú Y tỉnh Trà Vinh phối hợp chính quyền địa phương tổ chức tập huấn phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản trên địa bàn xã Đôn Châu và Đôn Xuân.

Tập huấn phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản tại xã Đôn Châu

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú Y tỉnh Trà Vinh hướng dẫn một số biện pháp phòng trị các bệnh nguy hiểm trên động vật thủy sản, như: Bệnh đốm trắng, bệnh đầu vàng, bệnh hoại tử cơ quan tạo máu và cơ quan biểu mô, hội chứng Taura, bệnh hoại tử cơ, bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm sú, tôm thẻ chân trắng; bệnh gan thận mủ ở cá da trơn, bệnh do kí sinh trùng Perkinsus trên nhuyễn thể 2 mảnh vỏ.

Đồng thời, đại biểu được nghe cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú Y tỉnh Trà Vinh triển khai chính sách hỗ trợ của nhà nước khi có dịch bệnh xảy ra, hướng dẫn người nuôi khai báo dịch, xử lý động vật thủy sản mắc bệnh, biện pháp kỹ thuật và hóa chất tiêu hủy, khử trùng sau thu hoạch, tiêu hủy đối với ổ dịch, các biện pháp xử lý đối với cơ sở chưa có bệnh, xử lý vi phạm hành chính trong công tác phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản.

Qua lớp huấn, nhằm hỗ trợ người nuôi trồng thủy sản và cán bộ chăn nuôi thú y cơ sở nắm vững kỹ thuật phòng, chống dịch bệnh trên động vật thủy sản, từ đó đầu tư sản xuất hiệu quả, giảm chi phí, thiệt hại do dịch bệnh gây ra./.

Tin, ảnh: Quốc Cường

Trung tâm kỹ thuật dịch vụ nông nghiệp