Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Trà Vinh hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp năm 2023

Ngày 16/3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Chi nhánh tỉnh Trà Vinh phối hợp với UBND huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp năm 2023 để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận tín dụng ngân hàng và hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Duyên Hải. Ông Lê Văn Hai, Giám đốc NHNN Việt Nam Chi nhánh tỉnh Trà Vinh; ông Phạm Hậu Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì hội nghị.

Chủ toạ hội nghị

    Theo báo cáo của NHNN Việt Nam Chi nhánh tỉnh Trà Vinh, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 3.129 doanh nghiệp đang hoạt động, với tổng số vốn trên 50.970 tỷ đồng. Tính đến tháng 3/2023, tổng dư nợ cho vay trên địa bàn đạt 39.150 tỷ đồng, tăng 1,69% so với năm 2022, trong đó tập trung cho vay doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ chiếm trên 65%; doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp - xây dựng chiếm 32%; doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, thuỷ sản chiếm 2,19%. Riêng huyện Duyên Hải có 123 doanh nghiệp, tổng dư nợ cho vay trên địa bàn đạt hơn 2.500 tỷ đồng. Hiện có 09 doanh nghiệp đang quan hệ tín dụng với ngân hàng, với dự nợ gần 50 tỷ đồng, chiếm gần 2% dư nợ trên địa bàn huyện.

Trao đổi, chia sẻ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn

    Hội nghị dành nhiều thời gian thảo luận để các ngân hàng và doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Đồng thời, đưa ra các kiến nghị, giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quan hệ tín dụng, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của ngân hàng với lãi suất hợp lý.

Ông Lê Văn Hai, Giám đốc NHNN Việt Nam Chi nhánh tỉnh Trà Vinh

phát biểu kết luận

    Kết luận hội nghị, ông Lê Văn Hai, Giám đốc NHNN Việt Nam Chi nhánh tỉnh Trà Vinh đề nghị thời gian tới, tiếp tục bám sát chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ dân tiếp cận với chương trình hỗ trợ lãi suất. Các Ngân hàng thương mại rà soát đối với các ngành, lĩnh vực được hỗ trợ lãi suất trên địa bàn để nắm bắt tình hình, khả năng thực hiện hỗ trợ, nhu cầu được hỗ trợ của các khách hàng thuộc diện được hưởng chính sách theo quy định; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trực tiếp hướng dẫn doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ dân trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Đồng thời, ông đề nghị các doanh nghiệp, hợp tác xã cần tăng cường tương tác, trực tiếp trao đổi thông tin, phản ánh cụ thể các vấn đề phát sinh thực tế của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ dân với ngân hàng thương mại, NHNN Việt Nam Chi nhánh tỉnh để được kịp thời hỗ trợ giải quyết thoả đáng./.

 

                                                                                                                                                      Tin, ảnh: Ni Rượng

                                                

Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 6
  • Trong tuần: 15,365
  • Tất cả: 3,283,987