Triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh và kiểm soát giết mổ động vật trên cạn
Ngày 02/3, Chi Cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trà Vinh phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Duyên Hải, triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh và kiểm soát giết mổ động vật trên cạn cho các chủ cơ sở giết mổ vật nuôi kinh doanh trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi triển khai

Tại đây, các đại biểu được nghe Chi Cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trà Vinh phổ biến nội dung Nghị định 90/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y; triển khai Nghị định 04/2020/NĐ-CP ngày 03/01/2020 sửa đổi bổ sung một số Điều của Nghị định 90/2017/NĐ-CP của Chính phủ về tăng mức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi giết mổ động vật trên cạn; mức xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở giết mổ động vật không có cơ quan cấp giấy phép kinh doanh giết mổ với mức phạt từ 6 - 7 triệu đồng; đồng thời, các chủ cơ sở giết mổ động vật, kinh doanh mua bán thịt gia súc cần nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, tuân thủ đúng các quy định của Nhà nước trong việc vận chuyển, giết mổ động vật, tiêu thụ các loại thịt gia súc trên địa bàn.

Huyện Duyên Hải đang tiến hành khảo sát, quy hoạch và mời gọi các nhà đầu tư xây dựng cơ sở giết mổ gia súc tập trung tại ấp Thốt Lốt, xã Ngũ Lạc, với quy mô trên 100.000 con/năm./.

Tin, ảnh: Sa Quân