Kiểm tra phương án tiếp đoàn công tác Trung ương thẩm định huyện đạt chuẩn nông thôn mới
Đoàn công tác Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Trà Vinh do ông Huỳnh Kim Nhân, Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn – Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh làm trưởng đoàn, vừa có buổi làm việc rà soát tình hình xây dựng nông thôn mới, kiểm tra phương án tiếp đoàn công tác Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương thẩm định huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Kiểm tra phương án tiếp đoàn công tác Trung ương

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ; ông Kim Chí Hoà, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo huyện; thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện.

Đến nay, huyện Duyên Hải cơ bản hoàn thành 9/9 tiêu chí theo Bộ tiêu chí mới. Trong đó, có 07 tiêu chí có văn bản minh chứng đạt 100% gồm: Tiêu chí số 01 về Quy hoạch; Tiêu chí số 03 về Thủy lợi và phòng chống thiên tai; Tiêu chí số04 về Điện; Tiêu chí số 06 về Kinh tế; Tiêu chí số 07 về Môi trường; Tiêu chí số 08 về Chất lượng môi trường sống; Tiêu chí số 09 về Hệ thống Chính trị - Hành chính công. Còn lại 02 tiêu chí cơ bản đạt là: Tiêu chí số 02 về Giao thông; Tiêu chí số 5 về Y tế - Văn hóa – Giáo dục. Hiện nay huyện đang tập trung chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình như: Bến xe khách tại trung tâm huyện đạt tiêu chuẩn loại IV trở lên; Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên.

Đại biểu tham dự buổi làm việc

Dự kiến, ngày 03/3/2023 đoàn công tác Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương sẽ đến thẩm định huyện đạt chuẩn nông thôn mới, huyện Duyên Hải và kiểm tra, khảo sát thực tế một số điểm như: Quãng trường huyện Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện, bến xe khánh, chợ huyện, sân vận động huyện, Trường THPT Đôn Châu, nhà văn hóa ấp Cây Da, xã Đôn Xuân, Chùa phật giáo Nam tông Khmer Rum Đuôl, Trường Trung học cơ sở Long Vĩnh, Hợp tác xã nông nghiệp Long Khánh, khu xử lý rác thải sinh hoạt 04 xã đảo, làng nghề xóm đáy xã Đông Hải.

Ông Huỳnh Kim Nhân đánh giá cao sự nổ lực, quyết tâm xây dựng nông thôn mới huyện Duyên Hải. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo huyện chỉnh trang lại bộ mặt nông thôn của huyện; tuyên truyền, vận động từng người dân tham gia vệ sinh, tạo cảnh môi trường xung quanh nhà ở, khu vực dân cư xanh – sạch – đẹp, đặc biệt là cảnh quang môi trường tại làng nghề xã Đông Hải; kiểm tra, tu sữa các thiết chế văn hóa, có dấu xuống cấp trên địa bàn huyện. Triển khai thật chặt chẽ các phương án phục vụ Đoàn công tác văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đến khảo sát, kiểm tra, xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Quốc Cường

• Hôm nay: 2089