Kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng năm 2022
Ngày 13/9/2022, Đoàn công tác của Huyện ủy Duyên Hải, do đồng chí Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn, đã đến Kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng năm 2022, tại Đảng ủy xã Long Khánh và Đảng ủy xã Đông Hải.

Kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng năm 2022 tại xã Long Khánh

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy xã Long Khánh đã triển khai, quán triệt các văn bản của Đảng sâu rộng đến đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân được 145 cuộc, có 3.335 lượt người dự; về kinh tế, tổng giá trị sản xuất 697,09 tỷ đồng, đạt 89,45%, so cùng kỳ tăng 65,72 tỷ đồng; tổng thu Ngân sách Nhà nước trên 8 tỷ đồng, đạt 82,83%; thành lập mới 10 tổ hợp tác với 133 thành viên, đạt 333,33%, giải thể 05 tổ hợp tác với 64 thành viên do không hoạt động.

Đối với xã Đông Hải, từ đầu năm đến nay đã tổ chức học tập, quán triệt Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đai hội XIII của Đảng, Nghị quyết năm 2022 của Tỉnh, Huyện ủy và cập nhật kiến thức mới cho cán bộ, giáo viên có 261/266 đảng viên dự, đạt 98%; tổng gia trị sản xuất 1.855,7 tỷ đồng, đạt 82,77% NQ; tổng thu ngân sách nhà nước bao gồm thu thuế và thu từ ngân sách cấp trên đến ngày 30/8 là trến 11,2 tỷ đồng, đạt 104,84%.

Đồng chí Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại xã Đông Hải

Đồng chí Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự nổ lực của Đảng bộ tại 2 xã Long Khánh và Đông Hải trong việc thực hiện các Chỉ thi, Nghị quyết của Đảng. Trong thời gian tới, Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng bộ 2 xã cần đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân tập trung xây dựng các tiêu chí văn hóa, nông thôn mới, đặc biệt là xây dựng cảnh quang môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp; nắm chắc tình hình sản xuất trong dân, hướng dẫn nhân dân phòng và điều trị bệnh trên đàn vật nuôi, tăng cường kiểm tra, quản lý chặc chẽ giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm trên địa bàn để chủ động phòng chống dịch bệnh có hiệu quả; đồng chí yêu cầu xã Long Khánh phải đẩy nhanh tiến độ hoàn chỉnh hồ sơ các tiêu chí để đề nghị công nhận xã nông thôn mới nâng cao; đối với xã Đông Hải cần củng cố, nâng chất các tiêu chí đã đạt được, giữ vững xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi