Hỗ trợ bò sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo theo Dự án “Sinh kế Trà Vinh”
Ngày 12/8/2022, tại xã Ngũ Lạc, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Trà Vinh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Dự án Samaritan’s Purse International Relief (SPIR), UBND huyện Duyên Hải tổ chức lễ Giao bò sinh sản cho 15 hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ngũ Lạc. Bà Phan Thị Thanh Bình, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh; ông Nguyễn Quang Minh, Quản lý vùng miền Nam thuộc Tổ chức Samaritan’s Purse International Relief (SPIR) đến dự.

Các hộ được nhận cặp bò sinh sản

Theo đó, Dự án “Sinh kế Trà Vinh” trao tặng 15 cặp bò cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ngũ Lạc, gồm: 01 con bò mẹ và 01 con bò bê. Mỗi cặp bò có giá trị từ 35 - 40 triệu đồng, với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng do Tổ chức Samaritan’s Purse International Relief (SPIR) tài trợ. Ngoài ra, mỗi hộ còn được hỗ trợ 1.370.000 đồng kinh phí để xây dựng chuồng nuôi.

Các cặp bò sinh sản trao tặng cho hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Được biết, Dự án “Sinh kế Trà Vinh” do Tổ chức Samaritan’s Purse International Relief (SPIR) tài trợ trên địa bàn huyện Duyên Hải có 70 hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn được hưởng lợi thông qua hỗ trợ đầu tư nuôi bò với 02 con bò/hộ, kết hợp hỗ trợ kinh phí xây dựng chuồng nuôi, trồng cỏ, tập huấn kỹ thuật với tổng trị giá hơn 2,5 tỷ đồng, được chia làm 02 giai đoạn. Trong tháng 9/2022 Dự án “Sinh kế Trà Vinh” do Tổ chức Samaritan’s Purse International Relief (SPIR) sẽ tổ chức lễ trao tặng 20 cặp bò cho 20 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Đôn Châu, với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Ni Rượng