Kiểm tra tiến độ xây dựng huyện nông thôn mới huyện Duyên Hải
Ngày 19/7/2022, Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Trà Vinh, do ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn, có cuộc kiểm tra tiến độ xây dựng huyện nông thôn mới trên địa bàn huyện Duyên Hải. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy; ông Kim Chí Hòa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Đến nay, huyện Duyên Hải có 06/06 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, thị trấn Long Thành đạt chuẩn văn minh đô thi; trong đó, 02/06 xã được công nhận đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao, đạt tỷ lệ 33,3%. Đối với tiêu chí huyện Nông thôn mới, huyện tự đánh giá đạt 06/09 tiêu chí, còn 03 tiêu chí chưa đạt, gồm: Tiêu chí số 2 về Giao thông; tiêu chí số 5 về Y tế - Văn hóa - Giáo dục; tiêu chí số 6 về Kinh tế.

Các thành viên đoàn công tác của tỉnh đã thảo luận, đóng góp cho huyện về hoàn chỉnh hồ sơ huyện nông thôn mới; cảnh quang môi trường, tuyến đường hoa, cây xanh; tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản; mô hình phát triển sản xuất; phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã; các mặt hàng sản phẩm OCOP...

Ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở NN và PTNT phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Kết luận buổi làm việc, ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đánh giá cao về sự tập trung thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới của huyện, đến nay cơ bản đã đạt tiến độ theo kế hoạch. Để hoàn chỉnh các nội dung, tiêu chí, đảm bảo chất lượng, hiệu quả hơn nữa và sớm mời Trung ương đến thẩm định, đề nghị Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG XDNTM huyện Duyên Hải, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản, nâng chất lượng các tiêu chí xã Nông thôn mới theo Bộ tiêu chí xây dựng xã NTM mới của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025; trồng cây xanh, tuyến đường hoa, vệ sinh tạo cảnh quang môi trường; hoàn thiện dự thảo bộ hồ sơ huyện nông thôn mới theo quy định.

Khảo sát thực tế hạng mục trung tâm chợ huyện

Sau đó, Đoàn công tác tiến hành khảo sát thực tế, kiểm tra hạng mục bến xe khách huyện, trung tâm văn hóa, sân vận động; trung tâm chợ huyện; các doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động kinh doanh trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Ni Rượng