Duyên Hải nuôi trồng và khai thác thủy sản tăng trưởng khá
Trong 6 tháng đầu năm, hoạt động nuôi trồng, khai thác, đánh bắt thủy hải sản trên địa bàn huyện Duyên Hải tiếp tục tăng trưởng. Tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản hơn 24.810 tấn, đạt 50,9% kế hoạch, tăng 1.451 tấn so với cùng kỳ.

Nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh mật độ cao

Diện tích nuôi trồng thủy sản tiếp tục giữ ổn định với 25.799ha; trong đó, nuôi tôm thâm canh diện tích 319,1ha; nuôi tôm quảng canh cải tiến diện tích 11.915,3ha; nuôi tôm thâm canh mật độ cao diện tích 311,6ha; nuôi cua diện tích 13.253,8ha, với tổng sản lượng 16.856 tấn, đạt 51,9% kế hoạch, tăng 1.718 tấn so với cùng kỳ. Ngoài ra, nông dân còn phát triển thêm các đối tượng nuôi khác như vọp, hàu, sò huyết, cá lóc...

Khai thác, đánh bắt thủy hải sản với hơn 200 phương tiện, tổng sản lượng đạt hơn 7.955 tấn. Tuy nhiên, chủ yếu là khai thác, đánh bắt thủy hải sản gần bờ.

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Duyên Hải tăng cường phối hợp với UBND các xã, thị trấn rà soát diện tích chuyển đổi sản xuất, hướng dẫn bà con chủ động phòng ngừa dịch bệnh, quản lý tốt môi trường ao nuôi. Đồng thời, thường xuyên theo dõi diễn biến bất thường của thời tiết để kịp thời chỉ đạo và đề xuất các giải pháp phù hợp hỗ trợ ngư dân./.

Tin, ảnh: Ni Rượng