Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy rà soát kết quả xây dựng nông thôn mới tại huyện Duyên Hải
Sáng ngày 27/4/2022, ông Kim Rương, UVTV - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Trà Vinh, có buổi làm việc rà soát tình hình xây dựng nông thôn mới tại huyện Duyên Hải. Tiếp và làm việc  với đoàn có ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ; ông Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Kim Chí Hoà, Chủ tịch UBND huyện; thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Duyên Hải.

Rà soát kết quả xây dựng nông thôn mới tại huyện Duyên Hải

Trước đó, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Trà Vinh đã đi kiểm tra, khảo sát thực tế quá trình xây dựng nông thôn mới ở các xã trên địa bàn huyện; tình hình hoạt động của hợp tác xã; tiến độ thi công công trình sân vận động huyện; Trường THPT Đôn Châu, Trường mẫu giáo Long Khánh; các mô hình sản xuất nông nghiệp…

Khảo sát thực tế kết quả xây dựng nông thôn mới

Đến nay, trên địa bàn huyện Duyên Hải có 50/54 ấp đạt chuẩn văn hoá, nông thôn mới, đạt tỷ lệ 92,6%, có 6/6 xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Trong đó, có 5 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, còn lại xã Đôn Châu đang chờ Quyết định công nhận của Chủ tịch UBND tỉnh, có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo hàng năm đều được kéo giảm. Đối với các tiêu chí huyện nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, huyện tự đánh giá đạt 6/9 tiêu chí, còn lại 3 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí số 2 về giao thông, tiêu chí số 5 về y tế - văn hóa - giáo dục và tiêu chí số 6 về kinh tế.

Kết luận buổi làm việc, ông Kim Rương, UVTV - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo triển khai xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đề nghị huyện thường xuyên liên hệ với Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, hoàn chỉnh bộ hồ sơ xây dựng huyện nông thôn mới để làm cơ sở phục vụ Đoàn công tác văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đến khảo sát, kiểm tra, xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong công tác bảo vệ, cải thiện cảnh quan môi trường; tăng cường hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu, rà soát, đánh giá các sản phẩm đạt chuẩn OCOP, sản phẩm chủ lực; củng cố chất lượng hoạt động của các hợp tác xã, đặc biệt quan tâm phát triển làng nghề xã Đông Hải; phối hợp sở, ngành tỉnh xem xét điều kiện thành lập Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp đưa vào hoạt động có hiệu quả./.

Tin, ảnh: Quốc Cường