Duyên Hải tập huấn chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"
Sáng ngày 25/3, Ủy ban nhân dân huyện Duyên Hải phối hợp với Công ty Cổ phần chứng nhận và giám định quốc tế isocert, tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), xây dựng nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, truy xuất nguồn gốc sản phẩm và hoạt động thương mại điện tử. Ông Trương Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Hội nghị tập huấn kiến thức về chương trình “Mỗi xã một sản phẩm"

Đại biểu tham dự, được các chuyên gia Công ty Cổ phần chứng nhận và giám định quốc tế isocert, thông tin sự cần thiết và lịch sử phát triển của chương trình OCOP, kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam; quan điểm, đối tượng, mục tiêu, nội dung, nguyên tắc của chương trình OCOP; chu trình OCOP thường niên; sản phẩm OCOP và tiêu chuẩn sản phẩm OCOP; bộ tiêu chí đánh giá sản phẩm OCOP; quy trình đánh giá phân hạng sản phẩm; các vấn đề về liên kết chuỗi giá trị trong chương trình OCOP, xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm OCOP; Vai trò của cán bộ quản lý cấp xã, cấp huyện trong chương trình OCOP.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trương Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện, nêu rõ: Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị. Trọng tâm là sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị. Đến nay, toàn huyện có 02 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh. Qua đó, đồng chí đề nghị các đại biểu tham gia tập huấn nghiêm túc tiếp thu nội dung các chuyên đề và vận dụng có hiệu quả vào việc thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” ở địa phương. Từ đó, xây dựng thương hiệu sản phẩm, tạo việc làm, tăng thu nhập và đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Quốc Cường