Hơn 125 tỷ đồng làm đường dân sinh dọc theo bờ Nam kênh Tắt
Gói thầu thi công xây dựng đường dân sinh dọc bờ Nam kênh Tắt và hạng mục cầu Kênh Xáng, thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu (giai đoạn 2), được khởi công vào năm 2021. Tổng vốn đầu tư hơn 125 tỷ đồng.

Công trình đường dân sinh dọc bờ Nam kênh Tắt

Công trình đường dân sinh dọc bờ Nam kênh Tắt, được xây dựng có quy mô mặt cắt ngang 9m, mặt đường 7m, lề gia cố 2m, kết cấu mặt đường cấp phối đá dăm láng nhựa. Cầu Kênh Xáng, được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực; tải trọng thiết kế HL93, khổ cầu 9m, tĩnh không thông thuyền 20 x 2,5m. Công trình đường dân sinh dọc bờ Nam kênh Tắt, có tổng chiều dài tuyến khoảng 4,67 km, quy mô đường cấp IV đồng bằng, tốc độ thiết kế 60km/h.

Do toàn bộ đoạn đường là hạng mục nối hoàn trả 2 quốc lộ, nên khi hoàn thành sẽ giúp hoàn thiện kết cấu hạ tầng, tăng lưu thông tại địa phương, đặc biệt là 4 xã đảo của huyện Duyên Hải./.

Tin, ảnh: Minh Đông