Duyên Hải triển khai kế hoạch, chính sách thuộc lĩnh vực nông nghiệp
Chiều ngày 9/3, phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Duyên Hải tổ chức Hội nghị triển khai các kế hoạch, chính sách liên quan lĩnh vực thuộc ngành nông nghiệp năm 2022.

Hội nghị triển khai kế hoạch, chính sách liên quan lĩnh vực thuộc ngành nông nghiệp

Hội nghị triển khai Nghị quyết số 03/2021/NQ-HĐND ngày 19/3/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh Ban hành Quy định chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021-2025; Hướng dẫn liên sở số 133/HDLN-SNN&PTNT-STC ngày 05/8/ 2021 của Sở NN và PTNT và Sở Tài chính về việc thực hiện Quy định chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021-2025; Quyết định số 2123/QĐ-UBND ngày 30/9/2021 của UBND tỉnh Trà Vinh phê duyệt Kế hoạch giao khối lượng và kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2022; Nghị quyết số 19/2021/NQ-HĐND ngày 09/12/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh Quy định khu vực không được phép chăn nuôi, vùng nuôi chim yến và chính sách hỗ trợ di dời cơ sở chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Quyết định số 111/QĐ-UBND ngày 12/01/2022 của UBND huyện Duyên Hải phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện kê khai hoạt động chăn nuôi trên địa bàn huyện Duyên Hải năm 2022; Dự thảo Kế hoạch Chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp – thủy sản trên địa bàn huyện Duyên Hải năm 2022; Dự thảo Kế hoạch Tiêm phòng vắc xin Cúm gia cầm, lở mồm long móng gia súc, viêm da nổi cục trâu, bò và Dại chó, mèo trên địa bàn huyện Duyên Hải năm 2022; Kế hoạch số 01/KH-PNNPTNT ngày 11/01/ 2022 của phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Duyên Hải Triển khai thực hiện đăng ký nuôi đối tượng thủy sản nuôi chủ lực trên địa bàn huyện Duyên Hải năm 2022.

Đại biểu thảo luận, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện một số chính sách; đồng thời, có những trao đổi kinh nghiệm, kiến nghị và đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp để triển khai thực hiện một số chính sách, kế hoạch năm 2022 đạt hiệu quả./.

Tin, ảnh: Quốc Cường