Duyên Hải: Triển khai Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới năm 2022
Ngày 25/02, Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị Tổng kết Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022. Ông Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy Duyên Hải dự hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đến nay, huyện Duyên Hải có 18.104/19.141 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, nông thôn mới; có 45/54 ấp đạt chuẩn ấp nông thôn mới; toàn huyện có 4/6 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới, trong đó xã Long Vĩnh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Trong công tác xây dựng huyện nông thôn mới, huyện tự đánh giá đạt 7/9 tiêu chí, còn 02 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí về giao thông và tiêu chí về y tế, văn hóa, giáo dục.

Chủ tọa hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận và đề ra phương hướng để thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch trong năm 2022, cụ thể như: xây dựng xã Đôn Châu đạt chuẩn nông thôn mới; xây dựng xã Long Khánh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; xã Ngũ Lạc và xã Đôn Xuân đạt 15/20 tiêu chí nông thôn mới nâng cao; xã Long Vĩnh và xã Đông Hải giữ vững tiêu chí nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu; xây dựng huyện hoàn thành 09/09 tiêu chí huyện nông thôn mới.

Kết luận hội nghị, ông Kim Chí Hòa – Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG giai đoạn 2021 – 2025 huyện đề nghị các ngành được phân công phải tăng cường xuống cơ sở hỗ trợ xã Đôn Châu hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới; Mặt trận, đoàn thể tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương phát động phong trào toàn dân tham gia xây dựng nông thôn mới; đối với 02 xã Đôn Châu và Long Khánh phải có kế hoạch cụ thể, chi tiết, phân công rõ trách nhiệm của từng đồng chí cấp ủy chỉ đạo địa bàn; các xã còn lại tập trung rà soát, đánh giá lại các tiêu chí đặc biệt là tiêu chí về môi trường. Song song đó, đồng chí yêu cầu từng thành viên BCĐ phải phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết liệt, quyết tâm, chính trị cao để hoàn thành nhiệm vụ đặt ra là xây dựng thành công huyện nông thôn mới trong năm 2022.

Tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân và hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2021

Dịp này, UBND huyện Duyên Hải tặng giấy khen cho 06 tập thể, 06 cá nhân và 53 hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2021./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi