Tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2 năm 2021
Ngày 23/6/2021, Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2021 huyện Duyên Hải tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2 năm 2021.

Tại đây, các điều tra viên được thông tin một số nhiệm vụ Tổng điều tra giai đoạn 2; Hướng dẫn nghiệp vụ phiếu điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, phiếu điều tra cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; Sử dụng và thực hành phần mềm thu thập thông tin phiếu cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, phiếu cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.

Cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 có ý nghĩa rất quan trọng, phản ánh quy mô, cơ cấu từng ngành trong nền kinh tế trên địa bàn.  Qua đó, xác định tiềm năng, lợi thế cần khai thác, nhận diện những rào cản khách quan, đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất lao động và sức cạnh tranh của nền kinh tế, làm tiền đề quan trọng cho việc thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết của huyện.

Được biết, cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn huyện Duyên Hải đã thực hiện giai đoạn 1, thu thập được 179 phiếu thông tin. Trong đó, 29 phiếu khối hành chính; 114 phiếu doanh nghiệp, hợp tác xã; 33 phiếu đơn vị sự nghiệp và 03 phiếu hiệp hội.

Giai đoạn 2 ra quân thu thập thông tin từ 01/7/2021 đối với cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và cơ sở Tôn giáo./.

Tin: Hồng Linh