Cấp 10 tấn hóa chất chlorine 65% min phòng chống dịch bệnh thủy sản
Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Duyên Hải vừa phối hợp Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trà Vinh tiếp nhận 10 tấn hóa chất Chlorine 65% min, phân bổ cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh

Theo đó, xã Đôn Châu, Đôn Xuân, thị trấn Long Thành được phân bổ mỗi xã 01 tấn; xã Ngũ Lạc và Đông Hải mỗi xã 02 tấn; riêng xã Long Vĩnh do có diện tích thả nuôi lớn nên được phân bổ 3 tấn hóa chất. Số hóa chất trên do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp từ nguồn dự trữ quốc gia, với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng.

Đến nay, trên địa bàn huyện 8.415 lượt hộ thả nuôi hơn 421 triệu con tôm sú giống trên diện tích 11.582,5ha và 1.853 lượt hộ thả nuôi hơn 686 triệu con giống tôm thẻ chân trắng trên diện tích hơn 607,6 ha.

Ngành Nông nghiệp khuyến cáo người nuôi tôm tuân thủ lịch thời vụ, chọn tôm giống chất lượng, thường xuyên vệ sinh khu vực nuôi. Trường hợp phát hiện tôm nuôi bị thiệt hại phải xử lý trước khi xả nước ra môi trường nhằm hạn chế lây lan diện rộng./.

Tin, ảnh: Quốc Cường